Những câu hỏi thú vị về máy chiếu Samsung The Freestyle SP-LSP3

Gần đây hãng điện tử Hà Quốc, Samsung cho ra mắt sản phẩm máy chiếu The Freestyle SP-LSP3, để cung cấp thêm cho người dùng trải nghiệm trong phân khúc giải trí mang tính “linh động” và “du lịch” với kích thước khá nhỏ gọn, có thể bỏ túi và mang đi bất cứ đâu bạn muốn.

Vì các thông số kỹ thuật và quảng cáo nghe khá “ấn tượng” nên gần như đối với những ai lần đầu nghe đến và đang có nhu cầu sở hữu riêng cho mình 1 máy chiếu giải trí, đều không khỏi thắc mắc trước khi quyết định “xuống tiền” để mua em nó, xoay quanh đó là những câu hỏi rất thực tế, VNPC xin phép được trích dẫn lại trong quá trình tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Máy chiếu Samsung The Freestyle SP-LSP3

Câu hỏi nổi bật của người dùng

The Freestyle SP-LSP3 có thể kết hợp xem phim phòng ngủ & kết hợp dạy học nhóm 5-10 người không?

Xem phim phòng ngủ là một trải nghiệm tuyệt vời, hơn nữa khi xem phim trong phòng ngủ hầu hết chúng ta đều tắt hết đèn (nếu có thì chỉ là đèn ngủ) nên hầu như không ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh chiếu, vì vậy The Freestyle SP-LSP3 có thể đáp ứng tốt, với kích thước màn chiếu tầm 60-70inch là đẹp (lý thuyết là 100inch).
Tuy nhiên, nếu đã là học hoặc họp, thì bắt buộc chúng ta phải bật đèn (phòng tối) hoặc mở cửa để có đủ ánh sáng nhằm mục đích trao đổi hoặc ghi chép lại nội dung. Với 1 máy chiếu chỉ 550 Lumens thì điều này khó có thể đáp ứng, thay vào đó bạn nên đầu tư máy chiếu từ 2000 Ansi Lumens sẽ tốt hơn.Máy chiếu Samsung The Freestyle SP-LSP3

Hình ảnh chiếu thực tế của The Freestyle SP-LSP3 có đẹp như trên quảng cáo?

Hình ảnh quảng cáo thường mang tính chất “minh họa” giúp người sử dụng dễ dàng hình dung hơn về bất cứ sản phẩm nào, đôi khi nó cũng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định nào đó để có thể “đẹp được như quảng cáo”.
Đối với The Freestyle SP-LSP3, để có thể đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất, thì lời khuyên thì chuyên gia là sử dụng trong phòng tối, không có ánh sáng, phòng nhỏ hoặc thu nhỏ hình ảnh ở mức độ vừa phải.
Chất lượng hình ảnh đầu vào, nguồn phim, độ phân giải của file cũng là yếu tố quyết định đến độ nét, màu sắc của hình ảnh được The Freestyle SP-LSP3 chiếu ra. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy đi xem thực tế xem có ưng ý mình không rồi hãy mua, khi ấy cũng chưa muộn.Máy chiếu Samsung The Freestyle SP-LSP3

Có thể xem phim 4K trên The Freestyle SP-LSP3 không?

Tất nhiên là bạn vẫn xem được, nhưng bản chất hình ảnh và video chỉ hiện thỉ được ở mức phân giải 1920×1080 thôi, vì The Freestyle SP-LSP3 chưa hỗ trợ độ phâng giải 4K.

Tôi có cần sử dụng nguồn phát bên ngoài như Laptop, HD box để giải trí kết hợp với The Freestyle SP-LSP3 không?

Câu trả lời là KHÔNG CẦN, vì The Freestyle SP-LSP3 đã tích hợp đầy đủ đồ chơi “all in one” cho bạn rồi, bản thân nó tích hợp Wifi và hệ điều hành Tizen OS 6.0, nên bạn chỉ cần điều khiển cho The Freestyle SP-LSP3 kết nối với mạng wifi là xong. Các phần mềm và ứng dụng bạn có thể sử dụng trực tiếp trên máy chiếu, hoặc có thể Share Screen từ Smartphone qua là ok.

Tầm số tiền hơn 20 triệu, nên mua The Freestyle SP-LSP3 để kết hợp giải trí với công việc văn phòng, đào tạo nhóm không?

Như đã đề cập ở câu hỏi số 1, việc sử dụng The Freestyle SP-LSP3 cho dạy học là không khả thi, do đó việc đào tào và họp nhóm chắc chắn cũng sẽ không phù hợp, bạn nên cân nhắc.
Còn tầm số tiền trên, bạn vẫn có một số lựa chọn khác ngoài The Freestyle SP-LSP3 như ViewSonic M2e, BenQ GV30 hay Optoma ML330…

Kết luận

Trong trường hợp bạn đã được trải nghiệm thực tế 1 sản phẩm nào đó rồi thì có thể tự tin đặt mua, còn trường hợp ngược lại, đối với 1 sản phẩm đặc thù như máy chiếu thì nên “tận mắt trải nghiệm” rồi hãy quyết định mua hay không, khi đó cũng chưa muộn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm máy chiếu The Freestyle SP-LSP3.

Xem thêm các dự án tương tự