Phân Biệt Các Loại Cổng USB Trên Máy Chiếu và Chức Năng

Phân Biệt Các Loại Cổng USB Trên Máy Chiếu và Chức Năng. Sự khác biệt giữa các cổng USB Type A, USB Type B, USB-A Power và Mini USB Type B trên máy chiếu.

Để tránh sự nhầm lẫn về chức năng và mục đích sử dụng của các loại cổng USB trên máy chiếu, VNPC xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về các cổng USB thường có trên máy chiếu.

  • Cổng USB Type A, thường gọi là USB CHUẨN A: là loại ngõ USB có nhiều tính năng bao gồm: cấp nguồn 5V, đọc các định dạng file hình ảnh, video, văn bản từ USB gắn ngoài hoặc kết nối với USB Wifi.
Cổng USB Type A máy chiếu với nhiều chức năng
Hình ảnh thực tế cổng USB Type A
  • Cổng USB Type B, thường gọi USB CHUẨN B: Có thể nhận hình ảnh, tín hiệu từ laptop. Hình dạng bên ngoài dễ nhận ra là USB vuông, thường có trên máy Epson.
Cổng USB Type B trên máy chiếu  - Cổng USB chuẩn B máy chiếu
Cổng USB Type B trên máy chiếu – Cổng USB chuẩn B máy chiếu
  • Cổng USB-A Power, có tên gọi thông thường là USB POWER hay gặp ở các dòng máy DLP phổ thông như Optoma PS368, Optoma PW450 và Optoma PX390: Dù là Type A nhưng nó chỉ có tác dụng duy nhất là CẤP NGUỒN 5V cho thiết bị ngoài như USB Wireless phục vụ trình chiếu không dây.
Cổng USB-A Power máy chiếu - Cổng USB Power máy chiếu
Cổng USB-A Power máy chiếu – Cổng USB Power máy chiếu
  • Cổng Mini USB Type B, tên ngắn gọn là USB mini: chỉ dùng để có kết nối với Laptop để thực hiện các thao tác trên REMOTE CỦA CHÍNH MÁY CHIẾU ĐÓ, Ví dụ: lật trang.
Cổng Mini USB Type B trên máy chiếu - Cổng USB Mini máy chiếu
Cổng Mini USB Type B trên máy chiếu – Cổng USB Mini máy chiếu

Khi chọn mua máy chiếu, tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà quý khách có thể yêu cầu nhân viên tư vấn kinh doanh hỗ trợ thêm một số mẫu máy chiếu phù hợp. Tại Showroom VNPC luôn có sẵn nhiều mẫu máy chiếu với đủ phân khúc giá, thương hiệu và tính năng cho bạn lựa chọn.

Xem thêm các dự án tương tự