Phân biệt thuật ngữ “Bảo trì máy chiếu” & “Vệ sinh máy chiếu”

Phân biệt thuật ngữ “Bảo trì máy chiếu” & “Vệ sinh máy chiếu”. Bảo trì máy chiếu định kỳ giúp tăng tuổi thọ máy chiếu, vệ sinh máy chiếu làm sạch bụi.

Hai thuật ngữ bảo trì máy chiếu máy chiếu và vệ sinh máy chiếu hoàn toàn tách biệt, hiện vẫn có một số khách hàng mang máy đến các trung tâm bảo hành & sửa chữa máy chiếu vẫn còn bị nhầm lẫn và có nhiều thắc mắc về sự chênh lệch mức phí bảo trì và phí vệ sinh máy chiếu. Vì thế, VNPC đưa ra bài viết này để quy khách dễ dàng tham khảo và hiểu hơn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp sau một thời gian mua máy chiếu về sử dụng.

Bảo trì máy chiếu: thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành, thể hiện việc chuẩn đoán, bảo trì một cách khoa học và chuyên nghiệp, tuân thủ các quy trình kỹ thuật của nhà sản xuất. Bảo trì bao gồm nhiều công đoạn: chuẩn đoán tình trạng, tiến hành bảo trì tất cả các bộ phận bên trong như khối lăng kính, các quạt, mainboard, nguồn, ballast, dẫn sáng, các socket…và tiến hành tùy chỉnh các thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lợi ích của việc bảo trì  máy chiếu là rất to lớn, nó giúp máy chiếu hoạt động ổn định, chất lượng hình ảnh trình chiếu tốt hơn, máy hoạt động bền bỉ lâu hơn, các bộ phận linh kiện bị lỗi được kịp thời phát hiện và báo lại với khách hàng để tiến hành sửa chữa, thay thế tránh gây ra lỗi nặng hơn.

Vệ sinh máy chiếu: có thể hiểu là chỉ lau chùi, xịt bụi theo những các đơn giản như khi ta vệ sinh, lau chùi một máy tính hay laptop thông thường. Lợi ích của việt này là giúp máy chiếu thông thoáng bên trong, cánh quạt tản nhiệt hoạt động tốt để hút khí nóng từ bên trong máy chiếu và đẩy ra bên ngoài.

Phân biệt thuật ngữ "Bảo trì máy chiếu" & "Vệ sinh máy chiếu"Như đã nêu ở trên ta có thể thấy rằng phí bảo trì máy chiếu sẽ cao hơn so với phí vệ sinh máy chiếu, tùy vào thời gian máy chiếu hoạt động từ lần bảo trì, vệ sinh gần nhất hoặc tính từ thời điểm mua máy về mà các Chuyên gia tư vấn máy chiếu sẽ hướng dẫn quý khách hàng lựa chọn giải pháp phù hợp.

Thông thường, ta nên vệ sinh máy chiếu 3 – 6 tháng/lần nếu thấy bên ngoài máy chiếu có nhiều bụi bẩn và bảo trì 6 – 12 tháng/lần để đảm bảo máy chiếu luôn hoạt động tốt. Quý khách lưu ý không nên tự ý tháo máy chiếu ra để vệ sinh, bảo trì vì rất dễ gây ra hưng hỏng, vỡ thân máy hoặc không lắp lại đầy đủ các bộ phận bên trong…

Hãy mang máy chiếu của bạn đến Trung tâm máy chiếu VNPC để vệ sinh và bảo trì máy chiếu định kỳ tại các Shoroom sau:

TPHCM: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú.

Hà Nội: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì.