Quy trình vệ sinh và bảo trì máy chiếu chuyên nghiệp tại VNPC

Quy trình vệ sinh và bảo trì máy chiếu chuyên nghiệp tại VNPC. Các bước kiểm tra vệ sinh, bảo trì định kỳ cho máy chiếu giúp máy xài bền tăng tuổi thọ.

HỎI: Tôi công tác ở phòng IT trong một trường Đại học, thường xuyên gặp tình trạng các máy chiếu sau một thời gian sử dụng thì bụi bẩn bám nhiều và sinh ra rất nhiều lỗi như chạy 1 lúc tự tắt, hình ảnh mờ và phát ra tiếng kêu lớn. Tôi đã  sử dụng máy bơm để xịt bụi nhưng kết quả không khả quan, máy vẫn bị tình trạng như cũ, xin chia sẻ quy trình vệ sinh, bảo trì máy chiếu để chúng tôi có thêm kiến thức. Chân thành cám ơn

(LÊ THÀNH, TRƯỜNG ĐH X)

TRẢ LỜI:

Không giống như máy tính, laptop hay thiết bị điện tử nào khác. Máy chiếu được cấu tạo từ rất nhiều các bộ phận như lăng kính, khối LCD, kính lọc màu, kính phân kỳ, ống dẫn sáng, colorwheel, quạt…Đặc biệt, có nhiều bộ phận không được phép xịt rửa hoặc lau chùi trong quá trình tháo lắp, vì sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo và tính năng của chúng.

Việc sử dụng máy bơm để xịn từ bên ngoài, sẽ không có tác dụng vì bụi bẩn khi đã vào trong sẽ bám ở rất nhiều các bộ phận khác nhau, hơn nữa, trong quá trình hoạt động máy chiếu có sinh nhiệt độ cao nên nếu bụi bẩn kèm theo hơi nước, sẽ “bám” rất lâu bên trong, dần dần hình ảnh những mảng bụi bẩn rất khó vệ sinh, lau chùi.

Để vệ sinh, bảo trì máy chiếu một cách khoa học, đúng quy trình, anh cần làm theo các bước sau:

  • Lên mạng tìm kiếm sơ đồ thiết kế của máy đó (schematics) nhằm xem qua cấu tạo cơ bản của máy.
  • Tháo vỏ máy, lưu ý các ốc vít giữ cáp VGA phía sau máy.
  • Tháo rời các bộ phận như Mainboard,nguồn, ballast để sang 1 bên (các bộ phận này ít dơ), chỉ cần vệ sinh qua.
  • Xác định vị trí các loại kính bên trong, hết sức lưu ý nếu là máy công nghệ 3LCD, phải cực kỳ cẩn thận và nhẹ nhàng khi tháo và vệ sinh khối LCD (LCd Prism).
  • Tháo và vệ sinh ống Lens (nếu cần), nhớ vị trí các khớp để lắp lại cho đúng nhé!
  • Vệ sinh bộ phận làm mát: các quạt – fans.
  • Vệ sinh và thay filter (lọc bụi)
  • Sau đó lắp lại các bộ phận như lúc ban đầu
  • Cho máy chạy test và kiểm tra chất lượng hình ảnh sau khi bảo trì.

Ở trên chính là quy trình vệ sinh và bảo trì máy chiếu chuyên nghiệp do Trung tâm sửa chữa & bảo hành máy chiếu VNPC xây dựng và thực hiện đối với mọi máy chiếu. Đảm bảo sau khi kiểm tra, vệ sinh và bảo hành thiết bị trình chiếu của bạn sẽ chạy mượt hơn, chất lượng hình ảnh trình chiếu rõ nét hơn, máy sẽ hoạt động ổn định – kéo dài thêm tuổi thọ. Bạn cũng nên vệ sinh kiểm tra định kỳ máy chiếu từ 6 tháng đến 1 năm một lần.

VNPC nhận vệ sinh, bảo trì máy chiếu, sửa máy chiếu tận nơi cho khách hàng tại TpHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, cam kết chi phí hợp lý, chất lượng bảo đảm nhất, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Mọi tư vấn, thắc mắc vui lòng gửi email maychieu@vnpc.com.vn

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

Xem thêm các dự án tương tự

Bảo trì máy chiếu sửa chữa máy chiếu