Sửa chữa máy chiếu Sony cho bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Sửa chữa máy chiếu Sony cho bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. VNPC sửa máy chiếu Sony hội trường bị nhòe chữ và ngã vàng khi trình chiếu, thay LCD máy chiếu.

Bệnh viện Bạch Mai tại Quận Đống Đa, Hà Nội có Model máy chiếu đang sử dụng: Sony VPL-FX35 dùng trong hội trường lớn, thuộc dòng máy chiếu độ sáng cao.

Máy chiếu Sony VPL-FX35 dùng trong hội trường
Máy chiếu Sony VPL-FX35 dùng trong hội trường

Hiện trạng VNPC nhận được thông báo từ khách hàng: hình ảnh chiếu lúc mới mở máy thì rõ đẹp bình thường, nhưng sau khoảng 5p thì hình ảnh, chữ bắt đầu bị nhòe chữ và loang màu tím khắp màn hình.

Trước tiên về chế độ Bảo hành: hiện tại máy đã mua được hơn 5 năm và hết bảo hành nên phải mang đến Trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín với mức chi phí tùy thuộc vào tình trạng lỗi.

Hình ảnh chiếu bị loang màu tím của Sony VPL-FX35 do hư LCD
Hình ảnh chiếu bị loang màu tím của Sony VPL-FX35 do hư LCD

VNPC đã tiếp nhận, phân tích và đưa ra hướng xử lý cho khách hàng. Như sau:

  • Nguyên nhân: Máy bị lỗi các tấm nền 3LCD (Red, Green, Blue) dẫn đến tình trạng trên.
  • Nguyên căn dẫn đến lỗi: Do máy không được sử dụng thường xuyên và không được bảo quản đúng cách nên dẫn đến tình trạng này. Lỗi này thường xảy ra ở các máy chiếu “ít” sử dụng, nghe có vẻ ngược đời nhưng nó lại là tất yếu khách quan đối với hầu hết các loại máy chiếu công nghệ 3LCD như Sony, Panasonic, Hitachi, Eiki, Proxima, Boxlight…
  • Cách xử lý: tiến hành kiểm tra và thay thế các tấm nền LCD bị lỗi.
  • Giá cả các tấm nền LCD: Tùy theo số lượng các tấm nền (có thể 1 đến 3 tấm bị hư cùng lúc) và Tùy theo từng mã LCD (ví dụ: LCx101, LCx111, LCX124, lcx118, lcx100a, lcx172a, lcx080…) mà có mức giá khác nhau.
  • Sau khi thay thế LCD, hình ảnh sẽ nét đẹp như máy mới.
Hình ảnh chiếu Sony FX35 sau khi thay 3LCD
Hình ảnh chiếu Sony FX35 sau khi thay 3LCD

Một số lưu ý và cảnh báo:

  • Khách hàng không nên tự ý tháo máy ra, vì có thể làm mất tem bảo hành dẫn đến không được bảo hành (trong trường hợp máy còn bảo hành). Hầu hết các máy chiếu 3LCD đều có rất nhiều tấm kính lọc màu dễ bị lỗi, trầy xước hoặc hư hỏng khi không may đụng chạm tay vào.
  • Trường hợp ít sử dụng, luôn cấp điện cho máy ở chế độ chờ để tránh bị ẩm máy, dẫn đến hư các tấm panel LCD.
  • Nên khởi động máy ít nhất 1-2 lần/ tuần, mỗi lần chạy ít nhất 5-10 phút để tránh bị ẩm mạch.
  • Trường hợp thấy máy có dấu hiệu bất thường về hình ảnh, nên mang đến cách trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Quý khách hàng có nhu cầu thay LCD máy chiếu, thay bóng đèn máy chiếu tại Hà Nội có thể liên hệ với VNPC qua Hotline 0976 714 286 – 0902 411 286. Hoặc mang máy trực tiếp chi nhánh của chúng tôi để được kiểm tra báo giá chính xác.

Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội.