Sửa máy chiếu bị đốm trắng tại Trường Đại Học FPT Hà Nội

Sửa máy chiếu bị đốm trắng tại Trường Đại Học FPT Hà Nội. VNPC sửa máy chiếu Optoma bị đốm trắng, thay chip DMD máy chiếu kết hợp vệ sinh, bảo trì máy chiếu.

Trường đại học FPT Hà Nội đã liên hệ với Trung tâm máy chiếu VNPC qua Hotline 0976 714 286 cho biết có một số máy chiếu Optoma sử dụng hơn 3 năm nay bị lỗi.

Kỹ thuật viên của chúng tôi đã đến tận nơi kiểm tra, Tình trạng lúc nhận: Ở một số phòng học máy chiếu Optoma của trường bị nhiều đốm trắng, đen trên màn hình khi trình chiếu, lúc đầu ít chấm trắng nhưng càng ngày càng bị lan rộng khắp màn hình. Kỹ thuật viên máy tính của trường học đã tháo ra kiểm tra vệ sinh nhưng không hết.

Thông qua tìm hiểu một số bài viết trên mạng trường nghi ngờ: máy có thể đã hư chip gương (chip DMD) – bộ phận đóng vai trò xử lý màu sắc hình ảnh trình chiếu. Sau khi được VNPC kiểm tra tận nơi và xác nhận, máy đã bị lỗi chip DMD.

Hình ảnh máy chiếu Optoma bị lỗi đốm trắng toàn màn hình
Hình ảnh máy chiếu Optoma bị lỗi đốm trắng toàn màn hình

Phương án xử lý: Thay thế chip DMD mới hoàn toàn, kết hợp vệ sinh, bảo trì máy chiếu.

Hiện trạng sau khi thay chip DMD: Máy chiếu Optoma của trường đã hoạt động tốt, chạy mát hơn, hình ảnh chiếu rõ đẹp hơn, không còn hiện tượng đốm trắng.

Hình ảnh chiếu sau khi đã thay Chip DMD
Hình ảnh chiếu sau khi đã thay Chip DMD

Kết luận: Trong một số trường hợp, có thể máy bị lỗi trong khi còn bảo hành, nên kiểm tra phiếu bảo hành và mang đi bảo hành ngay lập tức.

Lỗi này thường xảy ra trên các máy chiếu công nghệ DLP như Optoma, BenQ, Viewsonic, Vivitek, Vertex, Acto, Toshiba…Infocus, Dell. Sửa chữa: Không thể sửa!!! Cách khắc phục: phải thay chip DMD mới hoàn toàn.

Quý khách có thể mang máy chiếu đến Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội để chúng tôi tiến hành kiểm tra & báo giá chi tiết trước khi tiến hành sửa chữa.