Sửa máy chiếu Sony bị sọc hình tại Chung Cư VinCity Hà Nội

Sửa máy chiếu Sony bị sọc hình tại Chung Cư VinCity Hà Nội. VNPC sửa máy chiếu Sony VPL-DX131 bị sọc dọc màu xanh, hình chiếu chập chờn không liên tục.

Anh Đông liên hệ với VNPC từ Holtine 0976 714 286 cho biết anh có model máy chiếu đang sử dụng bị lỗi là: Sony VPL-DX131.

Máy chiếu Sony VPL-DX131
Máy chiếu Sony VPL-DX131

Tình trạng lỗi: hình ảnh chiếu bị sọc dọc màu xanh (sọc từ trên xuống).

Tình trạng bảo hành: máy vừa hết bảo hành (24 tháng). Khách mang đến trung tâm bảo hành Sony và được chuẩn đoán là hư khối lăng kính, được báo giá thay thế hơn 7 triệu đồng.

Hình ảnh máy chiếu Sony bị sọc

Sau khi VNPC tiếp nhận, đã điều kỹ thuật viên đến tận nơi là căn hộ trong Vincity ở Gia Lâm để kiểm tra cho anh.

Kết quả kiểm tra: nhân viên đã tháo các tấm LCD, vệ sinh các điểm tiếp nối (socket) và gắn thử lại, may mắn là máy không bị hư bất cứ tấm LCD nào như đã tiếp nhận.

Sau khi xử lý, máy đã hoạt động tốt, đến nay đã hơn 1 năm nhưng chưa nghe khách hàng báo lỗi gì.

Sửa máy chiếu Sony bị sọc hình tại Chung Cư VinCity Hà Nội
Hình chiếu máy chiếu Sony VPL-DX131 sau khi vệ sinh chân socket tấm LCD

Những lưu ý khi mua máy chiếu Sony:

  • Chỉ khi nào bạn “sử dụng thường xuyên, liên tục” thì hãy nên mua. Vì máy Sony sử dụng công nghệ 3LCD sẽ rất dễ bị lỗi, xuống màu nếu ít sử dụng, hoặc không thường xuyên sử dụng.
  • Máy được bảo hành 24 tháng, nhưng khối lăng kính (bao gồm khối 3LCD và ống lens- ống kính) chỉ được bảo hành 12 tháng!? Đây là vấn đề mà nhiều người hay nhầm tưởng.
  • Khi máy có dấu hiệu lỗi, xuống màu nên mang đi kiểm tra càng sớm càng tốt, tuyệt đối không nên tự ý tháo máy, vì có thể sinh ra thêm lỗi khác ngoài mong muốn.

Máy chiếu Sony các dòng phổ thông như: Sony VPL-DX221, VPL-DX241, VPL-DX271 hay Sony VPL-EX435, VPL-EX455 phần lớn chỉ phục vụ mục đích chiếu văn phòng, dạy học. Còn nếu bạn có ý định xem phim, xem bóng đá thì cần máy chiếu độ sáng & độ tương phản cao thì nên mua máy công nghệ DLP, một số model được ưa thích như máy chiếu Optoma PS368, Optoma PX390 hay Optoma PW450.

Để được tư vấn báo giá & sửa máy chiếu Sony cũng như tất cả các hãng khác quý khách có thể đến trực tiếp địa chỉ VNPC tại: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội.