5 khác biệt cơ bản giữa máy chiếu công nghệ 3LCD và DLP

5 khác biệt cơ bản giữa máy chiếu công nghệ 3LCD và DLP: Công nghệ 3LCD phát triển song song với công nghệ DLP, song những máy chiếu công nghệ 3LCD vẫn có những điểm khác biệt chúng ta nên biết để lựa chọn được máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5 khác biệt cơ bản giữa máy chiếu công nghệ 3LCD và DLP:

  • Chất lượng hình ảnh: Máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD cho hình ảnh hiển thị thường tự nhiên & chân thực hơn trong khi công nghệ DLP thường có độ tương phản cao hơn nên hình ảnh thường sáng hơn.
  • Trình chiếu hình ảnh 3D: Máy chiếu công nghệ DLP thường hỗ trợ trình chiếu 3D tốt hơn công nghệ 3LCD.
  • Giá bán: Chi phí sản xuất máy chiếu DLP thường thấp hơn máy chiếu công nghệ 3LCD nên nếu cùng 1 cấu hình kỹ thuật, giá bán máy chiếu 3LCD thường cao hơn máy chiếu DLP.
  • Mục đích sử dụng: Máy chiếu 3LCD thường được sử dụng để trình chiếu văn phòng, dạy học nhiều hơn, trong khi máy DLP thường được sử dụng để giải trí, xem phim, bóng đá nhiều hơn.
  • Tuổi thọ bóng đèn: Máy chiếu DLP thường có tuổi thọ đèn cao hơn máy 3LCD, thậm chí có thể cao hơn nhiều lần (ví dụ: máy Chiếu LED & Laser, bóng đèn có thể đạt 30,000h)
  • Ngoài ra, còn một điểm khác biệt chính giữa hai dòng máy chiếu này về mặt kỹ thuật: máy chiếu 3LCD sử dụng cụm LCD để tạo hình ảnh trình chiếu còn máy chiếu DLP sử dụng Color Wheel để tạo hình ảnh trình chiếu

5 khác biệt cơ bản giữa máy chiếu công nghệ 3LCD và DLP

Vậy các model máy chiếu công nghệ 3LCD và DLP hot nhất hiện nay là?

  • Một số model máy chiếu 3LCD được ưa chuộng hiện nay như: Sony VPL-DX102, Sony VPL-DX142, Panasonic PT-LB300, Panasonic PT-LB330
  • Và một số model máy chiếu DLP phổ biến trên thị trường như: ViewSonic PJD515, Benq MS506, Benq MS524, Optoma S316…
  • Cả hai dòng máy chiếu 3LCD và DLP điều hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau như: SVGA (800×600), XGA (1024×768), full HD (1920X1080)…

Tại công ty dịch vụ máy chiếu VNPC luôn có sẵn các model máy chiếu như đã đề cập ở trên. Quý khách hàng có thể tham khảo giá và so sánh với mặt bằng chung trên thị trường trước khi chọn mua. VNPC cam kết giá bán máy chiếu của chúng tôi là rẻ nhất, chất lượng đảm bảo, bảo hành và hậu mãi hấp dẫn.

Hãy alo cho chúng tôi qua số Hotline: 09888 10900 để được tư vấn chọn mua máy chiếu công nghệ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. Không chỉ là nhà cung cấp máy chiếu giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam, công ty chúng tôi cò là địa chỉ cung cấp linh kiện máy chiếu chính hãng giá rẻ nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM