Kinh nghiệm mua máy chiếu phòng khách gia đình chất lượng nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu phòng khách phục vụ giải trí thay thế cho Tivi ngày càng phổ biến. Việc giải trí trên màn chiếu lớn mang đến trải nghiệm đặc biệt và mới mẻ hơn rất nhiều so với Tivi truyền thống. So với tivi thì việc chọn mua máy chiếu cho phòng khách đòi hỏi người dùng cần am hiểu ít nhiều về các thông số thì mới chọn được sản phẩm phù hợp. Trong bài viết này VNPC sẽ chia sẻ cho khách hàng cũng như các bạn đọc những kinh nghiệm mua máy chiếu phòng khách chất lượng nhất, cùng theo dõi nhé!

Epson EB-W51

Xác định diện tích phòng khách

Diện tích phòng là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng thường ít khi quan tâm, trong khi nó quyết định nhiều đến việc bạn sẽ chọn mua loại máy chiếu và kích thước màn chiếu nào. Trước khi đi tìm hiểu về các loại máy chiếu bạn nên đo trước diện tích không gian phòng khách, nơi sẽ bố trí màn chiếu cũng như máy chiếu. Biết chính xác khoảng cách tối đa giữa máy chiếu và màn chiếu.

Với các diện tích phòng rộng người dùng có thể lựa chọn các dòng máy chiếu phổ thông. Ngược lại với các diện tích hay khoảng cách giữa máy và màn chiếu hẹp thì người dùng phải chọn mua máy chiếu siêu gần (Short throw Projector).

Xác định kích cỡ màn chiếu phù hợp với nơi lắp đặt cũng như đảm bảo việc người xem có thể dễ dàng quan sát tốt nội dung trình chiếu. Không ít trường hợp khách hàng lựa chọn màn chiếu quá to so với không gian sử dụng, khi đó người ngồi gần màn chiếu dễ gặp cảm giác mệt và mỏi mắt khi xem.

Kinh nghiệm mua máy chiếu phòng khách gia đình chất lượng nhất

Cường độ sáng là yếu tố quan trọng nhất

Cường độ sáng của máy chiếu là một trong những thông số kỹ thuật mà bạn nên quan tâm đầu tiên khi chọn mua máy chiếu phòng khách. Vì phòng khách thường là nơi sinh hoạt chung có rất nhiều ánh sáng và việc chọn mua máy chiếu không phù hợp sẽ dẫn đến hình ảnh chiếu bị mờ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp và thi công phòng phim gia đình cho khách hàng VNPC khuyến khích người dùng nên chọn mua các dòng máy chiếu độ sáng tối thiểu 3000 Ansi lumens. Lưu ý là độ sáng thực với đơn vị chuẩn là Ansi lumens, chứ không phải đơn vị lumen như các dòng máy chiếu LED thường nêm yết.

Độ phân giải bao nhiêu là đủ?

Độ phân giải máy chiếu càng cao thì hình ảnh chiếu sẽ có độ nét càng tốt. Tuy nhiên, bạn nên biết là giá thành các dòng máy chiếu cũng sẽ tỉ lệ thuận với thông số độ phân giải. Chính vì thế trước khi chọn loại độ phân giải bạn nên xác định kích thước màn chiếu mà mình sẽ sử dụng.

Lắp máy chiếu Optoma UHD50X

Dưới đây là bảng liệt kê độ phân giải phù hợp với các kích thước màn chiếu. Lư ý đây chỉ là thông số tham khảo nếu, chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn nên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn có hầu bao tốt thì việc chọn mua các dòng máy chiếu độ phân giải cao sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Độ phân giảiKích thước màn chiếu
SVGA (800×600)60-100inch
XGA (1024×768) 80-120inch
WXGA (1280×800) 100-150inch
Full HD (1920×1080) 120-170inch
4K (4096×2160) trên 135inch

Top 5 Máy chiếu Full HD 1080p giá rẻ tốt nhất 2021

Độ tương phản cao mang đến trải nghiệm trung thực

Độ tương phản màu càng cao càng mang đến trải nghiệm xem tốt, đặc biệt là độ sâu của các hình ảnh có màu sắc tối cũng như tương phản giữa các tông màu rõ rệt. Phần lớn người dùng nên trải nghiệm thực tế thông số này vì chất lượng và công nghệ mỗi dòng máy là hoàn toàn khác nhau.

Có nhiều sản phẩm có độ tương phản 5000:1 đã xem thích mắt nhưng cũng có sản phẩm trên 10.000:1 xem không thật sự đẹp. Nó còn tùy thuộc vào cảm quan và sở thích của từng người nên không thể đưa ra hay liệt kê thông số chung phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các dòng màn chiếu tương phản cao, chủng loại màn chiếu rất được ưa chuộng tại các phòng phim hiện nay.

Optoma PW450 và màn chiếu khung 110inch

Nên mua máy chiếu DLP hay 3LCD sử dụng xem phim?

Có lẻ đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất và cũng không ít bâng khuâng trong quá trình chọn mua máy chiếu phòng khách. Thực tế cho thấy các dòng máy chiếu DLP được lựa chọn nhiều hơn cho các phòng phim gia đình so với máy chiếu LCD. Màu sắc đậm chất Cinema giúp cho các dòng máy chiếu DLP thu hút người xem hơn. Tuy nhiên cũng không ít khách hàng chọn mua máy chiếu 3LCD bởi màu sắc trung thực và tươi sáng. Có lẻ trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn biết công nghệ nào phù hợp với mình.

Tại VNPC hiện nay có hỗ trợ chiếu thử sản phẩm ngay tại nhà, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình hơn. Việc chiếu thử ngay tại nhà sẽ giúp khách hàng biết được chất lượng máy như thế nào là phù hợp với không gian cũng như diện tích phòng khách của mình.

Một vài model cho bạn tham khảo: Optoma PS368, Optoma PX390, Epson EB-E500, BenQ MS550, ViewSonic PA502SP, ViewSonic PA502XP, ViewSonic PA503W, Optoma UHD50X, Optoma UHD35+, ViewSonic PX727-4K, ViewSonic PX728-4K, Epson EB-FH52, BenQ W2700.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chiếu cho phòng khách của mình vào dịp Tết này thì hãy gọi ngay cho VNPC theo các số Hotline trên Website vnpc.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các dự án tương tự

tư vấn máy chiếu