Các phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD máy chiếu mới

Các phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD máy chiếu mới. Nơi thay LCD máy chiếu nơi uy tín với chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và chế độ bảo hành tốt.

LCD máy chiếu là linh kiện không thể thiếu trên các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản như Panasonic, Sony, Hitachi, Nec, Epson, Eiki, 3M, Sanyo,… phần lớn các model này sau một thời gian sẽ có hiện tượng hình chiếu bị nhòe, nét chữ trên hình ảnh trình chiếu bị loang màu, hình chiếu chuyển sang màu tím hoặc ngả vàng, bị sọc đứng do ít sử dụng hoặc để máy chiếu trong môi trường có nhiều bụi bẩn và hơi ẩm. Cụm LCD máy chiếu gồm 3 tấm LCD màu đỏ, xanh lục và xanh lá và nếu bị hư thì bắt buộc phải thay thế tấm mới để khôi phục chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Các phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD máy chiếu mới

Hôm nay, VNPC sẽ có bài viết kèm video hướng dẫn chi tiết cho quý khách hàng và những thợ kỹ thuật đam mê máy chiếu nhận biết được loại tấm LCD máy chiếu cũ và tấm nền LCD mới chính hãng để khi thay thế cho máy chiếu sẽ đảm bảo hoạt động tốt trong thời gian dài với một mức chi phí hợp lý.

Cách nhận biết LCD máy chiếu cũ và LCD máy chiếu mới:

Quý khách Chú ý chỗ khoanh tròn màu đỏ trong hình 1 và hình 2

Các phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD máy chiếu mới
Hình 1
Các phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD máy chiếu mới
Hình 2

Tấm LCD cũ: Sẽ có đường chạy ngang trên cáp
Tấm LCD mới: Không có đường chạy ngang

Tấm LCD cũ: Ko có khung màu đen bọc xung quanh. Vì họ lấy LCD đã bị hư mang đi ép lại, sẽ không có viền bọc.
Tấm LCD mới: Có khung viền màu đen xung quanh .

Quý khác cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Nếu máy chiếu còn trong thời hạn bảo hành thì nên mang đến hãng hoặc các trung tâm ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.
  • Nếu nhu cầu sử dụng máy chiếu thường xuyên thì quý khách mới nên lựa chọn các thương hiệu máy chiếu 3LCD còn không có thể tìm kiếm các model máy chiếu công nghệ DLP của Mỹ như Optoma, Viewsonic, BenQ, Vivitek nằm trong cùng phân khúc giá.
  • Khi thay thế LCD cần phân biệt và yêu cầu các trung tâm sửa chữa thay loại LCD mới 100% thay vì LCD cũ được tháo ra từ máy cũ và được sửa lại.
  • Chỉ nên lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy chiếu uy tín, có thợ kỹ thuật tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để thay và canh chỉnh LCD 1 cách chính xác, đảm bảo chất lượng hình ảnh trình chiếu luôn ôn định.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=LvE81bxD-sU[/embedyt]

Xem thêm các dự án tương tự

máy chiếu 3LCD sửa chữa máy chiếu