Cách kết nối MacBook với máy chiếu Panasonic PT-LB280

Hôm nay trung tâm máy chiếu VNPC sẽ hướng dẫn cho quý khách cách kết nối MacBook với máy chiếu Panasonic PT-LB280. Đây cũng chính là câu hỏi của một khách hàng của VNPC đến từ Đắk Lăk.

Chị Hồng Nhung đã hỏi:

Xin chào trung tâm máy chiếu Việt Nam VNPC, hiện tại tôi đang sử dụng máy chiếu Panasonic PT-LB280 mới mua gần đây. Tôi sử dụng  máy tính xách tay Macbook Pro 15inch để kết nối với máy chiếu nhưng nhìn trên máy chiếu thì tôi không thấy có cổng kết nối tương thích. Xin cho biết tôi cần mua thêm đầu chuyển hoặc cáp gì để kết nối, tại VNPC có bán không và giá bao nhiêu, xin cám ơn.

Trả lời: Cách kết nối MacBook với máy chiếu Panasonic PT-LB280

Chào chị, cám ơn chị đã đặt câu hỏi để VNPC có cơ hội hỗ trợ khách hàng. Về câu hỏi trên xin trả lời chị như sau:

Hiện tại hầu hết các Macbook Pro đều có trang bị cổng kết nối chính là Mini Displayport, đây là cổng giao tiếp cơ bản của các Macbook hiện nay. Để kết nối dòng máy tính này với Máy chiếu Panasonic LB280 thì chị có hai lựa chọn:

  • Thứ nhất, mua cáp chuyển Mini Displayport to HDMI, chi phí khoảng 350,000đ
  • Thứ hai, mua cáp chuyển Mini Displayport to VGA, giá khoảng 300,000đ. Tuy nhiên cổng này cho ra tín hiệu không đẹp bằng cổng HDMI.

Để chị dễ hình dung, VNPC có gửi hình như dưới đây:

cáp chuyển macbook

  • Việc kết nối khá đơn giản, một đầu chị gắn vào cổng Mini Displayport trên Macbook, đầu còn lại chị gắn vào cáp HDMI hoặc VGA rồi gắn vào cổng tương ứng của Máy chiếu. Sau khi thực hiện thao tác gắn cáp xong, Macbook sẽ tự động xuất tín hiệu ra máy chiếu như thông thường.
  • Hiện tại công ty VNPC có bán rất nhiều loại linh kiện máy chiếu – phụ kiện máy chiếu và có sẵn các loại cáp tín hiệu máy chiếu, cáp chuyển macbook với giá rẻ và chất lượng đảm bảo theo nhu cầu của quý khách hàng.
  • Nếu cần trợ giúp chị có thể gửi email để được tư vấn thêm, email info@vnpc.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 09888 10900.

Trân trọng