Cách lật ngược khung hình máy chiếu để treo lên cao

Cách lật ngược khung hình máy chiếu để treo lên cao. Hướng dẫn cách lật ngược hình ảnh trong MENU máy chiếu khi treo lên trần hoặc tường nhà.

Trong khi sử dụng máy chiếu cho các mục đích khác nhau như thuyết trình, hội họp, dạy học, xem phim, coi bóng đá, hát karaoke… ở văn phòng cơ quan, lớp học, rạp phim kinh doanh và gia đình, quán cafe, quán karaoke. Do nhu cầu sử dụng khá thường xuyên và để tiết kiệm không gian cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ ta thường gắn cố định máy chiếu lên trần nhà, tường và cột đà bằng khung treo máy chiếu (giá treo máy chiếu) và máy chiếu sẽ được treo ngược tức phần chân đế ở trên và mặt trên thân máy nằm hướng xuống dưới, lúc đó ta cần phải xoay ngược khung hình chiếu (đảo hình) để người xem có thể quan sát.

Trong bài viết này VNPC sẽ hướng dẫn cho quý khách cách lật ngược khung hình máy chiếu thông qua các bước tùy chỉnh đơn giản trong menu của máy và hình ảnh minh họa:

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Sony

Ta bấm phím Menu trên máy chiếu Sony rồi di chuyển xuống bằng phím điều hướng đến vị trí Tab Installation => Image Flip => Bật On bằng các nhấn phím Enter, sau đó chọn chế độ HV (Flips the picture horizontally and vertically) để lật ngược khung hình.

Lật ngược khung hình máy chiếu Sony

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Panasonic

Để lật ngược khung hình máy chiếu Panasonic ta thực hiện các thao tác sau: Menu => Projector Setup => Installation nhấn Enter, tiếp đến sử dụng phím điều hướng để chọn DESK/CEILING thay cho FRONT/DESK và chọn Celling.

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Panasonic

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Epson

Với Máy Epson: Ta vào Menu => Chọn Tab Extended => Projection > Front/Ceiling và nhấn phím điều hướng để chuyển từ Front sang chọn Celling nhấn Enter.

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Epson

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Hitachi

Để lật ngược khung hình cho máy chiếu Hitachi ta vào Menu của máy chọn Tab Set Up => nhấn Enter Chọn Installation => Sử dụng phím điều hướng đề chọn Front/Celling và nhấn Enter, sau đó bấm phím Menu để thoát.

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Hitachi

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Optoma

Để lật ngược khung hình máy chiếu Optoma ta vào Menu => chọn Tab Seting (Cài Đặt) => Nhấn Enter chọn Projection (Trình Chiếu) => Chọn Ceiling mout ( biểu tượng treo ngược máy chiếu) nhấn Enter để chọn và nhấn phím Menu để thoát ra.

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Optoma

Cách lật ngược khung hình máy chiếu BenQ

Để lật ngược khung hình máy chiếu BenQ ta vào Menu => Chọn tab System Setup: Basic => Nhấn Enter chọn dòng Projector Position => Sử dụng phím điều hướng tìm đến chế độ Front/Ceiling và nhấn Enter để chọn, bấm phím Menu một lần để thoát ra.

Cách lật ngược khung hình máy chiếu BenQ

Cách lật ngược khung hình máy chiếu Viewsonic

Đối với máy chiếu Viewsonic để lật ngược khung hình ta vào Menu => Chọn tab Setup => Sử dụng phím điều hướng để tìm đến dòng Projector Position và nhấn Enter => Sử dụng phím điều hướng để Chọn Front Ceiling bằng phím Enter, nhấn phím Menu để thoát ra.

Cách lật ngược khung hình máy chiếu ViewsonicNgoài ra, còn nhiều dòng máy chiếu khác cần đảo ngược hình ảnh ta có thể làm như sau:

  • Đối với máy chiếu Vivitek: chọn menu => Setting 1 => Chọn Projector ( biểu tượng chữ P).
  • Đảo hình Máy chiếu Nec: Menu => Setup => Installation => Orinentation chọn chế độ Front/Ceiling.

Để được hỗ trợ chi tiết hơn quý khách có thể Chat với VNPC hoặc liên hệ Hotline Hỗ trợ kỹ thuật: 0902 009 008.