Cách xử lý máy chiếu bị khóa bàn phím máy chiếu Viewsonic

Cách xử lý máy chiếu bị khóa bàn phím máy chiếu Viewsonic. Khắc phục lỗi không bấm được các nút điều hướng và menu trên thân máy của chiếu Viewsonic PA503w.

HỎI: Chị Bích Nguyệt ở Hà Nội đã liên hệ với Trung tâm máy chiếu VNPC qua số Hotline Hỗ trợ kỹ thuật: 0902 009 008 kể rằng “Tôi dùng máy chiếu Viewsonic PA503W, khởi động chạy bình thường nhưng không bấm được phím trên thân máy, trong khi sử dụng thao tác bằng Remote từ xa thì bình thường, xin hướng dẫn cách khắc phục.

TRẢ LỜI: Thương hiệu máy chiếu Viewsonic sử dụng công nghệ DLP của Mỹ nổi tiếng là là trâu bò với khả năng hoạt động bền bỉ, chế độ bảo hành lâu, xác xuất bị lỗi rất thấp. Trong trường hợp mà chị gặp phải không phải là một lỗi ở máy chiếu Viewsonic PA503W mà là một tính năng ẩn được tích hợp sẵn trong máy mà chị đã vô tình kích hoạt mà thôi.

  • Cách khắc phục: Ta bấm phím mũi tên trên bàn phím máy chiếu sang bên phải (Phím tăng âm lượng) và giữ trong vòng 5s, bàn phím sẽ tự mở. Làm thao tác ngược lại để khóa. Đây là cách khóa tạm thời, không dùng mật khẩu và là một trong những tính năng mà các model máy chiếu Viewsonic thế hệ mới tích hợp vào để hạn chế khi có trẻ em bấm nhầm các nút trên thân máy lúc đang trình chiếu.

Cách xử lý máy chiếu bị khóa bàn phím máy chiếu ViewsonicVới cách xử lý như trên chị không cần phải gửi máy đến cho chúng tôi bảo hành. Cách thức này cũng có thể áp dụng chung cho các model máy chiếu có cùng thời điểm ra mắt như Viewsnoc PA502S…đây là một thủ thuật khá hay và hữu ích.

Xem thêm các dự án tương tự

Bảo trì máy chiếu sửa chữa máy chiếu