Cách xử lý Máy chiếu tự tắt, Báo lỗi Temp do nhiệt độ cao

Cách xử lý Máy chiếu tự tắt, Báo lỗi Temp do nhiệt độ cao. Máy chiếu Sony đang chạy thì trở nên quá nóng, tự tắt nguồn do lỗi quạt, chưa vệ sinh tấm lọc bụi.

HỎI: Anh Quang ở Vũng Tàu đã Alo vào số Hỗ trợ kỹ thuật – 0902 009 008 của Trung tâm máy chiếu VNPC cho biết “Tôi sử dụng máy chiếu Sony VPL-DX271 được một thời gian, còn bảo hành. Nay đang chạy thì máy báo nhiệt độ cao và tự tắt trong vòng 1 phút, đèn Warning trên thân máy chớp đỏ, xin hướng dẫn cách tự xử lý, vì tôi ở khá xa thành phố, xin cám ơn.

Máy chiếu Sony VPL-DX271 báo lỗi Warning do nhiệt độ cao
Máy chiếu Sony VPL-DX271 báo lỗi Warning do nhiệt độ cao

TRẢ LỜI: có 2 cách xử lý tạm thời anh có thể tự làm tại nhà đó là:

  • Kiểm tra và vệ sinh bộ phận lọc bụi, nằm phía dưới máy, nếu thấy nhiều bụi bẩn bám thì vệ sinh sạch và gắn lại như cũ. Ta chỉ cần tìm vị trí gắn nắp chụp trên thân máy và dùng tua vít mở nó ra, lấy tấm màng lọc bụi – Filter bên trong ra vệ sinh sạch sẽ rồi gắn lại là được.
  • Vào trong menu tùy chỉnh Installation bật chế độ quạt cao thành On thay vì Off ở dòng High Altitude như hình bên dưới. Lưu ý, khi bật chế độ này lên quạt sẽ quay nhiều vòng hơn/phút nên sẽ phát ra tiếng ồn lớn là điều bình thường.
Cách xử lý Máy chiếu tự tắt, Báo lỗi Temp do nhiệt độ cao
Ta cần bật High Attitude thành On

Nếu như anh đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì cần gửi máy đến cho VNPC kiểm tra tình trạng, xác định nguyên nhân và đề xuất phương án sửa chữa.

Nguyên nhân máy chiếu bị lỗi hư quạt: Quạt máy chiếu là một thiết bị làm mát và gần như chạy liên tục khi máy chiếu hoạt động. Mỗi quạt trên máy chiếu đều có bộ phận đếm vòng quay được gắn trên mainboard, nếu quạt quay không đúng số vòng quy định, máy chiếu sẽ tự tắt để bảo vệ linh kiện như bóng đèn, nguồn hay mainboard. Cách khắc phục: thay thế các quạt bị lỗi bằng quạt mới cùng thông số kỹ thuật. Việc này phải được thực hiện bởi các Kỹ thuật viên sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp, khách không nên tự ý tháo mở các bộ phận bên trong máy.

Nếu quý khách có nhu cầu sửa máy chiếu bị lỗi nhiệt độ cao thường gặp ở các hãng Sony, Panasonic, Sharp, Hitachi, Eiki…hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

Xem thêm các dự án tương tự

Bảo trì máy chiếu sửa chữa máy chiếu