Có nên mua máy chiếu Mini Led hiệu Philips để dạy học?

Có nên mua máy chiếu Mini Led hiệu Philips để dạy học? Có nên sử dụng máy chiếu Philips PicoPix để chiếu giảng dạy trên màn chiếu 100 inch cho 30 người xem không?

HỎI:

  • Tôi dạy phổ cập tiếng Anh cho người đi làm, số lượng lớn học khoảng 30 người. Vì phòng sử dụng vào ban ngày, có nhiều cửa sổ và ánh sáng mặt trời lọt vào nhiều nên cần máy phải sáng rõ đẹp. Tôi tham khảo một số model máy chiếu Led mini trên mạng thì thấy máy chiếu Android Mini của hiệu Philips PicoPix nhỏ gọn rất tiện lợi nhưng không biết có đảm bảo không, vì người bán không cam kết đổi trả nếu không dùng được. Xin tư vấn cho tôi loại nào phù hợp, xin cám ơn.

(Anh Vũ Minh)

Có nên mua máy chiếu Mini Led hiệu Philips để dạy học?

TRẢ LỜI:

  • Với yêu cầu sử dụng của anh,màn chiếu phải có kích thước từ 100inch trở lên (1m8) và máy chiếu phải có cường độ sáng tối thiểu là 2,000 Ansi Lumens. Trong khi các loại máy chiếu đèn Led có mặt trên thị trường thường chỉ có chưa quá 500 lumens nên khá mờ, như vậy là khả năng đáp ứng cho việc thuyết trình, dạy học trong phòng nhiều ánh sáng là điều KHÔNG THỂ.
  • Dù rằng bên bán cam kết bóng đèn có tuổi thọ từ 20 tới 30 ngàn giờ thì chất lượng chưa chắc đã đạt đến cỡ đó và còn phải cân nhắc xem có bên nào bán linh kiện để thay thế và có đơn vị nào nhận sửa chữa nó cũng như có công ty, cửa hàng nào chịu thu lại máy cũ loại này để bán không nhé.
  • Anh nên cân nhắc chọn mua máy chiế sử dụng bóng đèn Thủy Ngân (Bóng UHP – Ultra High Performance) để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của mình.

Gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy chiếu thương hiệu lạ như Philipps, Mirror, Tyco, JmGo hay Unic, những máy chiếu này sử dụng bóng đèn Led có cường độ sáng rất thấp, nên gần như không phù hợp cho việc Thuyết trình hay dạy học. Nên cân nhắc và lựa chọn kỹ càng trước khi mua, tránh tiền mất tật mang.

Quý khách có thể xem qua Video cấu tạo bên trong của các dòng máy chiếu Android để hiểu rõ hơn:

[embedyt] http://www.youtube.com/watch?v=PhWVwLEet8A[/embedyt]

Anh có thể tham khảo các model máy chiếu chính hãng trên trang vnpc.com.vn để có thêm thông tin về giá cả các loại máy chiếu.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

Nếu anh cần tư vấn vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh.
Trân trọng

VNPC