Có nên mua máy chiếu UNIC UC40 và UC80 không?

Anh Phương Tâm, Biên Hòa – Đồng Nai hỏi Công Ty Dịch Vụ Máy Chiếu VNPC có nên mua máy chiếu UNIC UC40 và UC80 không? Nội dung câu hỏi như sau:

Chào công ty VNPC. Tôi đang băn khoăn để chọn mua máy chiếu dạy học cho lớn học anh văn, khoảng 30 học viên. Tôi tham khảo trên mạng thấy bán máy chiếu từ Trung Quốc Unic UC40 và UC80, giá rất rẻ nhưng không biết chất lượng thế nào. Trước đây tôi có  người thân giới thiệu bên VNPC cũng có bán máy chiếu giá rẻ, nên tôi nhờ công ty tư vấn giúp có nên chọn mua loại máy này hay sử dụng máy nào khác. Xin cám ơn.

Sau đây là phần giải đáp cho thắc mắc có nên mua máy chiếu UNIC UC40 và UC80 không?

Chào anh! Trước hết, xin được đính chính là trên thị trường máy chiếu chính hãng ở Việt Nam chưa hề có một thương hiệu nào tên là UNIC, nên trước mắt có thể tạm hiểu đây là một trong những thương hiệu trôi nổi đến từ Trung Quốc đại lục.

Qua việc tìm hiểu thông tin và kiểm nghiệm thực tế chúng tôi đưa ra những nhìn nhận khách quan như sau:

  • Thứ nhất, người bán luôn nói là Unic UC40 và UC80, UC46 sử dụng bóng đèn LED, tuổi thọ 20,000h, nhưng trên thực tế, đây là một loại bóng đèn Led rất đơn giản có cùng cấu tạo với bóng đèn Led chiếu sáng, trị giá mỗi bóng chỉ khoảng vài chục ngàn đồng. Trong khi bóng đèn LED thực tế của các máy chiếu công nghệ DLP hiện đại, giá bóng có thể lên đến gần 10 triệu đồng. Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bóng đèn loại này rất dễ nổ. Việc tìm kiếm bóng đèn thay thế không hề dễ dàng.
  • Thứ hai, độ sáng cực thấp. Trên thực tế để đáp ứng được độ sáng tốt cho lớp học khoảng 20 học viên trở lên, Máy chiếu thông thường phải có độ sáng từ 2000 Ansi Lumens trở lên. Nên, nếu có thì với 800 Ansilumens cũng chỉ có thể chiếu trong phòng thật ít ánh sáng với diện tích bị hạn chế. Hoặc nếu anh không tin, lúc đi thử máy hãy nói người bán máy bật nhiều đèn trong phòng lên và chiếu ra hình ảnh khoảng 100inh, xem có thấy rõ hình ảnh không, nếu ngồi xa khoảng từ 5m!
  • Thứ ba, Chế độ bảo hành. Các loại máy chiếu có tên như UNIC hoặc TYCO không có nhà phân phối và bảo hành chính hãng, nên sẽ là rủi ro cao nếu lỡ mua phải. Vì nếu là máy chính hãng thì mới có linh kiện để thay thế như Mainboard, bóng đèn, bo nguồn và ballast. Trường hợp các loại máy này bị lỗi, vì thiết kế của máy không theo bất cứ chuẩn nào (3LCD, DLP, Laser &LED) nên không có các Schematics (sơ đồ vi mạch) để sửa chữa.

Quý khách hàng cũng có thể xem thử cấu tạo bên trong của một chiếu máy chiếu Android Made In China sử dụng bóng đèn Led qua video bên dưới:

[embedyt] http://www.youtube.com/watch?v=PhWVwLEet8A[/embedyt]

Như vậy chỉ qua những phân tích cơ bản như trên, hy vọng anh đã hiểu và tự đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn mua máy chiếu.

Chúc anh mạnh khỏe & thành công.

VNPC

Xem thêm các dự án tương tự

tư vấn máy chiếu