Khắc phục lỗi Máy chiếu Epson EB-W39 không khởi động được

Khắc phục lỗi Máy chiếu Epson EB-W39 không khởi động được. Máy chiếu Epson W39 khởi động đèn nguồn chớp xanh nhưng bóng đèn không sáng, quạt vẫn quay.

HỎI: Trước khi khi giải bóng đá AFF Cup 2018 diễn ra vài ngày Anh Tân – Bình Dương đã liên hệ với số Hotline Chăm Sóc Khách Hàng – 09888 10900 của Trung tâm máy chiếu VNPC anh cho biết: “Hiện Tôi treo máy chiếu Epson EB-W39 lên trần, trước khi treo kiểm tra máy bình thường nhưng khi treo lên thì khởi động đèn nguồn chớp xanh nhưng bóng đèn không sáng, quạt vẫn quay. Mong được tư vấn hỗ trợ và giải thích nguyên nhân bởi máy còn rất mới.”

TRẢ LỜI: Trường hợp máy chiếu của hãng Epson bị lỗi là rất ít và nó được đánh giá là một trong những thương hiệu máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản bền nhất hiện nay. Với độ ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, VNPC đã tìm được nguyên nhân và cách xử lý mà anh Tân không cần phải mang trực tiếp đến các trung tâm bảo hành & sửa chữa.

Ta chỉ cần thực hiện Hai bước sau:

  • Kéo nắp gạt ống Lens ở mặt trên thân máy ra.
  • Sau đó, ta rút điện và chờ khoảng 5 phút sau rồi gắn lại để máy xả nhiệt.

Khắc phục lỗi Máy chiếu Epson EB-W39 không khởi động đượcNguyên nhân của tình trạng trên là do khi sử dụng khách đã quên mở sẵn nắp gạt che chắn và bảo vệ ống lens ra, làm ánh sáng từ bên trong máy không thể rọi ra bên ngoài dẫn tới hiện tượng tích nhiệt khiến máy bị nóng và tạm ngừng hoạt động. Trong khi hãng máy chiếu Epson tích hợp 1 tính năng khá thông minh để bảo vệ máy đó là tự động kích hoạt chế độ chờ khi nút gạt ống Lens được đóng lại, ta không cần phải tắt máy nên giúp tăng khả năng tiết kiệm điện.

Nếu như sau khi thực hiện các thao tác đơn giản trên mà máy chiếu Epson EB-W39 của anh vẫn không thể khởi động được thì anh có thể gửi máy đến VNPC để chúng tôi bảo hành cho anh. Không những thế ta cũng có thể áp dụng cho các model máy chiếu cùng thế hệ như Epson EB-S05, X05, W05, S41, X41, X400…

Xem thêm các dự án tương tự

Bảo trì máy chiếu sửa chữa máy chiếu