{Chia sẻ} Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu mini dùng pin sạc tốt 2020

Với các nhu cầu sử dụng lưu động như hội họp, pic nic, dã ngoại tại môi trường không có nguồn điện thì máy chiếu dùng pin là một lự chọn rất tối ưu. Các sản phẩm máy chiếu mini dùng pin rất được người dùng quan tâm bởi tính tiện lợi và dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Tính năng nổi bật của các dòng máy chiếu tích hợp pin là nó có thể sử dụng được trong nhiều giờ mà không phải kết nối với nguồn điện. Mỗi chiếc máy chiếu tích hợp pin sẽ trang bị cho mình dung lượng pin khác nhau, chính vì thế khi chọn mua bạn nên tìm hiểu kỹ thông số này.

Trên thị trường hiện nay không khó để có thể tìm mua những sản phẩm máy chiếu mini tích hợp pin được rao bán trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, với người dùng mới chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dàng lựa chọn phải những dòng máy mini kém chất lượng. Hôm nay, VNPC sẽ chia sẻ cho các bạn các kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu mini dùng pin tốt và phù hợp nhu cầu sử dụng.

máy chiếu mini dùng pin sạc Vivitek Qumi Z1V

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu mini dùng pin

Hầu hết các sản phẩm máy chiếu dùng pin hiện nay điều là máy chiếu tích hợp pin sạc. Khi mua máy chiếu mini dùng pin bạn nên xem dung lượng pin là bao nhiêu từ đó tính ra được thời lượng sử dụng của máy chiếu. Có nhiều trường hợp mua máy có dung lượng pin thấp dẫn đến việc chiếu chưa hết 1 bộ phim đã ngắt nguồn.

Đơn vị mili Ampe-giờ (mAh) thường được sử dụng để mô tả dung lượng của pin. Trên 5000mAh là dùng được.

Là một sản phẩm máy chiếu di động nên thiết kế của nó rất nhỏ gọn, có thể bỏ túi hay bỏ vào balo khi di chuyển. Ngoài việc sở hữu thiết kế mini siêu nhỏ thì các sản phẩm này thường trang bị các tính năng kết nối không dây (Wireless, Bluetooth). Một số sản phẩm còn được tích hợp hệ điều hành riêng như Android, cho phép tải và cài đặt các ứng dụng đa phương tiện.

ViewSonic M1+
ViewSonic M1+ có trạng bị pin sạc với thời lượng sử dụng 6 giờ.

Bạn nên lựa chọn máy có tính năng kết nối không dây và có hỗ trợ cổng kết nối. Để có thể dễ dàng kết nối với điện thoại hay laptop. Ưu tiên máy có cổng HDMI để đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất. Đọc file trực tiếp từ USB hay Micro SD là một điểm cộng.

Bạn nên trải nghiệm chất lượng thực tế của sản phẩm tại cửa hàng. Các thông số kỹ thuật đôi khi là do nhà hãng họ vẽ ra sẽ không phản ánh đúng 100% chất lượng thực tế của máy. Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp có hỗ trợ cho chiếu thử, đơn vị cung cấp uy tín sẽ không ngại cho bạn dùng thử.

Nhược điểm của máy chiếu mini dùng pin sạc

Hiện nay tuy dòng máy chiếu này được rao bán nhiều trên các trang mạng thương mại điện tử nhưng sản phẩm chính hãng là rất ít. Hầu hết các dòng máy chính hãng thì lại có giá thành cao vì thế nó cũng kén người dùng. Giá thành để sở hữu một chiếc máy chiếu mini tốt dao động từ 8 đến 15 triệu đồng.

Ngoài nhược điểm về giá thành thì hầu hết chất lượng hình ảnh của dòng máy mini thường sẽ thấp hơn nhiều so với máy chiếu phổ thông. Do việc giới hạn về công nghệ xử lý hình ảnh, đa phần dùng bóng đèn chiếu LED nên độ sáng sẽ thấp. Các dòng máy chiếu mini này thường chỉ thích hợp sử dụng tại không gian tối và ít ánh sáng.

Phần lớn thì độ phân giải ảnh cũng thấp nên sẽ gặp phải tình trạng hình ảnh chiếu lên bị mờ và vỡ ảnh. Nhất là với các nội dung văn bản, sẽ rất khó xem khi chiếu khung hình lớn trên 80 inch.

Máy chiếu mini dùng pin sạc phù hợp cho nhu cầu nào?

Với dòng sản phẩm này sẽ tối ưu cho những người dùng gia đình cũng như người dùng văn phòng là chính. Còn nếu bạn muốn mua để kinh doanh hàng quán, chiếu bóng đá hay tổ chức các buổi công chiếu sự kiện thì nó là một thảm họa.

Tham khảo: Các model máy chiếu mini chính hãng bán chạy tại thị trường Việt Nam

Máy chiếu mini dùng pin sạc sẽ thích hợp cho các buổi pic nic, dã ngoại, du lịch phượt hay sử dụng tại nhà. Trình chiếu trên những kích thước màn chiếu nhỏ từ 60 đến 100 inch, phục vụ nhu cầu xem 5-10 người.

Một vài cái tên cho các bạn tham khảo: ViewSonic M1+, Sony MP-CD1, Vivitek Qumi Q38, Vivitek Qumi Z1V.

Nếu bạn quan tâm các sản phẩm máy chiếu dùng pin sạc có thể liên hệ VNPC thông qua các số Hotline. Các bạn tư vấn viên sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và giá thành mà bạn có thể đầu tư. Đảm bảo bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như chất lượng hình ảnh chiếu có độ sáng tốt.

Xem thêm các dự án tương tự