Loạn giá Màn chiếu quang học, chất lượng có như quảng cáo?

Nếu lướt vài dòng tìm kiếm trên Google, các trang thương mại điện tử hay cả các hội nhóm mua bán trên Facebook với từ khóa “màn chiếu quang học” bạn sẽ nhận về hàng trăm đến hàng nghìn sản phẩm màn chiếu được chào bán. Với giá bán chỉ từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng bên cạnh đó còn là sự đa dạng về mẫu mã khiến người dùng như đang lạc vào ma trận của loại sản phẩm này.

Tuy nhiên, màn chiếu quang học là gì? nó phù hợp với máy chiếu nào? Là những câu hỏi mà không phải người dùng nào cũng hiểu rõ cũng như phân biệt được. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích về tính năng sản phẩm màn chiếu này trước khi bàn đến chuyện giá cả nhé!

Giá Màn chiếu quang học

Vì sao màn chiếu quang học lại trở nên phổ biến

Trước khi ra đời của màn quang học thì màn chiếu vải trắng là loại màn chiếu được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Màn chiếu vải trắng có ưu điểm là khả năng giữ màu sắc tốt, khả năng bắt sáng tương đối ổn và dễ sản xuất. Bên cành đó sản phẩm có giá thành rẻ và phù hợp gần như 100% các loại máy chiếu công nghệ 3LCD, DLP hiện nay.

Tuy nhiên, sau này do công nghệ phát triển kết hợp với nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao cấp hơn, sự ra đời của máy chiếu 4Kmáy chiếu siêu gần đã khiến cục diện giải trí tại gia bước sang 1 trang sử mới. Các phòng chiếu phim, giải trí cũng có xu hướng dùng máy chiếu siêu gần, máy chiếu gần và máy chiếu 4K nhiều hơn. Màn chiếu quang học ra đời để phục vụ các thượng đế ở phân khúc này kịp thời điểm.

Lắp đặt máy chiếu Optoma UHD35+

Giá thành của màn chiếu quang học

Vì có thiết kế khá đặc biệt và được lắp ráp với khung nhôm cao cấp có khả năng giữ phẳng vải màn chiếu, đồng thời tạo được sự chắc chắn, thẩm mỹ cao khi lắp đặt ở các phòng chiếu phim cao cấp nên giá thành của một màn chiếu “quang học” đúng nghĩa thường có giá khá cao.

Dao động từ 13 đến 15 triệu đối với màn chiếu có kích thước 100inch và 18 đến 25 triệu đối với màn chiếu 120inch (bao gồm vải màn, khung màn và các phụ kiện đi kèm).

Ưu điểm màn chiếu quang học là gì?

Ưu điểm chung của màn quang học là khả năng giữ màu sắc tốt, khả năng tái tạo gam màu dựa trên sự tiếp nhận màu sắc được xử lý từ máy chiếu. Màn quang học giúp tăng cường độ tương phản của khung hình, giúp người xem cảm giác hình ảnh có chiều sâu tốt hơn, màu sắc sinh động hơn.

Hơn nữa, vải màn quang học không phản xạ trực tiếp ánh sáng từ màn đến vị trí người xem, mà phản xạ theo 1 góc nghiêng giúp ánh sáng không chiếu ngược trực tiếp vào mắt người xem, nên khi xem lâu chúng ta không bị nhức, mỏi mắt. Điều này rất có ích cho thị lực của người dùng.

Màn chiếu tưởng phản cao, Màn chiếu quang học Cinemax

Tham khảo: Bảng giá màn chiếu khung cố định vải tương phản cao cập nhật mới nhất

Chất lượng của màn chiếu quang học giá rẻ

Không ít người dùng thắc mắc tại sao khi tìm kiếm “màn chiếu quang học”, chúng ta lại thấy có nhiều loại rất rẻ, chỉ từ vài ba triệu đến 6, 7 triệu đồng. Lý do đơn giản vì phần lớn chúng là màn chiếu dạng “fake”, nên người dùng dễ bị nhầm lẫn.

Chị Huệ, một chủ quán cafe Quận 7 mới mua được 1 chiếc máy chiếu LED chỉ vài triệu đồng, nghe trên mạng nói là mua màn quang học về thì chiếu lên máy này thì tuyệt vời hơn, có thể cải thiện độ sáng của hình ảnh chiếu nên chị quyết định mua ngay. Hậu quả sau đó là bỏ luôn máy chiếu và màn chiếu vì quá tối, hình ảnh chiếu lên còn mờ hơn và xem rất đau mắt.

Anh Nguyên, một người lần đầu tìm hiểu và mua được 1 máy chiếu Laser gần 100 triệu đồng. Tuy nhiên anh không thích màn chiếu trắng, nên quyết định đặt 1 màn quang học với giá hơn 6 triệu đồng về. Vì không hỏi kỹ, nên màn không phù hợp với máy chiếu đang sử dụng, cuối cùng lại phải quay sang dùng màn chiếu trắng.

Những lưu ý quan trọng trước khi mua màn chiếu quang học

Với nhiều lần được khách hàng yêu cầu hỗ trợ lắp đặt, VNPC khuyên khách hàng trước khi mua màn quang học, nên tìm hiểu kỹ các vấn đề sau:

  1. Loại máy chiếu mình đang sử dụng có phù hợp với màn quang học dự định mua hay không. Máy chiếu mình đang sử dụng là loại gì nói rõ với người bán để họ tư vấn.
  2. Tham khảo kích thước màn chiếu phù hợp với diện tích phòng và khả năng đáp ứng của máy chiếu. Mua màn chiếu quá to nhưng phòng nhỏ thì khó lắp đặt. Độ phân giải máy chiếu kém dẫn đến hình ảnh chiếu bị mờ, mất nét.
  3. Chuẩn bị 1 số tiền không hề nhỏ chắc chắn là không dưới 10 triệu nếu muốn đầu tư 1 màn quang học đúng nghĩa.

Nếu bạn còn những băn khoăn, thắc mắc gì về màn chiếu quang học và các loại màn chiếu sử dụng cho máy chiếu, đừng ngại liên hệ ngay với VNPC để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Tại VNPC, có sẵn hầu hết các chủng loại màn chiếu có trên thị trường hiện nay, nếu bạn quan tâm có thể ghé trực tiếp để xem và trải nghiệm thực tế trước khi chọn mua.