Lỗi máy chiếu không nhận cổng HDMI và cách để khắc phục

Lỗi máy chiếu không nhận cổng HDMI và cách để khắc phục. Máy chiếu bị lỗi phát hình chập chờn hoặc không nhận được tín hiệu qua cổng HDMI để trình chiếu.

HỎI: Anh Trường ở Tiền Giang gọi điện đến số Hotline Hỗ trợ kỹ thuật – 0902 009 008 của Trung tâm máy chiếu VNPC cho biết “Tôi dùng máy chiếu Panasonic PT-LB423, máy dùng để chiếu bóng đá cho quán cafe và thường xuyên mang ra vào, không cố định 1 chỗ. Gần đây máy hay bị chập chờn tín hiệu HDMI và hiện tại là không nhận tín hiệu qua cổng này. Tôi đã thử thay đổi đầu K+ và đổi cáp tín hiệu HDMi nhưng không được. Xin cho biết nguyên nhân.

Mặt sau máy chiếu Panasonic PT-LB423 có cổng HDMITRẢ LỜI:

  • Nếu máy còn bảo hành: Anh có thể mang máy gửi đi bảo hành ở nơi mà anh đã liên hệ mua máy trước đây để cửa hàng đó mang máy đến Trung tâm bảo hành máy chiếu của Panasonic. Thời gian chờ có thể là từ 2 đến hơn 10 ngày.
  • Nếu đã hết bảo hành: Anh có thể gửi máy lên TpHCM theo địa chỉ 73/4 Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú thông qua nhà xe cho VNPC để kỹ thuật viên sửa máy chiếu của chúng tôi tiến hành kiểm tra và sửa chữa mainboard. Lỗi này liên quan đến IC xử lý cổng HDMI, IC này nằm trên mainboard máy chiếu. Chúng tôi cam kết sẽ báo giá trước khi sửa và chỉ tiến hành khi nhận được sự đồng ý từ anh, chế độ bảo hành đầy đủ nên anh sẽ hoàn toàn yên tâm.

Anh cũng lưu ý, nếu có thể nên hạn chế việc rút dây cáp tín hiệu HDMI khỏi máy chiếu, nếu rút ra thì chỉ rút thẳng không lắc qua lại tránh việc gãy chân tiếp xúc, cũng như tắt mở nguồn máy chiếu đúng cách để tránh tình trạng này lặp lại.

Người sử dụng không thể tự xử lý lỗi này đề phòng máy hư nặng hơn. Và anh cũng không nên mang máy ra các cửa hàng sửa chữa điện tử thông thường bởi cấu tạo máy chiếu phức tạp hơn rất nhiều.

Xem thêm các dự án tương tự

Bảo trì máy chiếu sửa chữa máy chiếu