Lựa chọn máy chiếu phù hợp cho lớp học không hề đơn giản

Lựa chọn máy chiếu phù hợp cho lớp học không hề đơn giản. Khách hàng cần cân nhắc về nơi tìm mua máy chiếu, màn chiếu, giá cả thế nào, cấu hình ra sao.

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu, đây là thời điểm các nhà trường và quý phụ huynh chuẩn bị trang thiết bị cho lớp học của con em mình. Việc lựa chọn và tìm mua được thiết bị hỗ trợ việc dạy và học được như ý không phải ai cũng biết và làm được.

Trong số những những trang thiết bị cần được đầu tư lắp đặt, Máy chiếu và màn hình là một trong những thiết bị không thể thiếu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Máy chiếu, VNPC xin phép được chia sẻ chân thành với quý phụ huynh và nhà trường những thông tin rất bổ ích sau:

  • Không nên lựa chọn thiết bị theo cảm tính. Bạn cần được các đơn vị cung cấp thiết bị trình chiếu chuyên nghiệp đến khảo sát và tư vấn tận nơi.
  • Không nên chọn thiết bị theo giá bán, bởi trong lĩnh vực máy chiếu, giá cao chưa chắc thiết bị đã “đáp ứng tốt” nhu cầu dạy học.
  • Không nên lựa chọn thiết bị theo cấu hình, bởi cấu hình rất dễ bị “nâng khống”.
  • Cuối cùng, nên tham khảo những người đã từng mua và sử dụng máy chiếu, hoặc tham khảo những địa điểm cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng lâu năm, có sẵn dịch vụ lắp đặt theo yêu cầu.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp cho lớp học không hề đơn giản

Theo chúng tôi, nếu chỉ với nhu cầu trình chiếu hình ảnh, văn bản để dạy học thông thường, chỉ cần đầu tư một bộ với mức giá tầm 10tr (các model máy chiếu giá rẻ). Hoặc nếu với máy chiếu đặc biệt có khả năng tương tác, giá thành chỉ tầm <30tr (thông thường, tỉ lệ các trường học yêu cầu máy chiếu có khả năng tương tác rất ít, hoặc việc khai thác và sử dụng một cách hiệu quả thì không phải giáo viên nào cũng làm tốt). Vì vậy, phần lớn các trường học chỉ tập trung mua sắm các loại máy chiếu phổ thông.

Thông thường, máy chiếu dạy học, thuyết trình cần phải có kích thước khung hình phù hợp với không gian lắp đặt. Độ sáng từ 3000 Ansi Lumens trở lên để hình ảnh rõ nét, độ phân giải từ SVGA (800×600) trở lên, trình chiếu các loại file văn bản Word, Excel, PowerPoint với nét chữ rõ ràng, hình ảnh chân thực. Thương hiệu máy chiếu chính hãng sử dụng công nghệ đến từ Mỹ hoặc Nhật Bản với khả năng hoạt động bền bỉ với tần suất cao.

VNPC xin chia sẻ với quý nhà trường, phụ huynh các model chúng tôi đã và đang cung cấp cho rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ, nhà trường…trên khắp các tỉnh thành của VN:

TÊN MÁY CHIẾU CỔNG KẾT NỐI BẢO HÀNH KHUYẾN MẠI GIÁ BÁN
Optoma PS368 HDMI, VGA, VIDEO 24 THÁNG Tặng màn chiếu 100 inch 8.500.000
Viewsonic PJD515HD HDMI, VGA 24 THÁNG Tặng màn chiếu 100-135 inch 9.500.000
BenQ MX528 HDMI, VGA, VIDEO 24 THÁNG Tặng màn 100-120 inch 10.500.000
Viewsonic PJD255XV HDMI, VGA 24 THÁNG Tặng màn 100-135 inch 11.500.000

Lưu Ý: Giá trê chưa bao gồm chi phí và vật tư lắp đặt, giá bán thực tế có thể thay đổi tùy thuộc tỉ giá USD. Các model trên có cả tính năng trình chiếu 3D. Có thể sử dụng đa năng cho mục đích xem bóng đá, xem phim, hát karaoke…

Hy vọng, với những kiến thức và thông tin đã chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách để lựa chọn máy chiếu phù hợp cho lớp học cho học sinh, sinh viên, con em mình.

Kính mời quý nhà trường và phụ huynh đến tham quan, xem hàng demo và được tư vấn lựa chọn máy chiếu phù hợp. Trường hợp có yêu cầu giao tận nơi, chúng tôi sẽ giao từ 2-3 mẫu để quý phụ huynh xem và lựa chọn.Mọi thắc mắc, tư vấn xin liên hệ 09888 10900 (Mr Thanh), 0902 009 008 (Ms Phương). Email: maychieu@vnpc.com.vn

Địa chỉ các Trung tâm máy chiếu Việt Nam VNPC trên toàn quốc:

  • TPHCM: 73/4 Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú.
  • Hà Nội Ngõ 31 Phan Trọng Tuệ, Xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì.
  • Vũng Tàu 688 Bình Giã, Phường 10, TP Vũng Tàu.

Quý khách hàng có thể đến tham quan, xem demo miễn phí trước khi lựa chọn máy chiếu cho phòng học, lớp dạy thêm, phòng họp, hội trường, trung tâm ngoại ngữ tin học của mình…tại VNPC.