Máy chiếu Benq, Optoma, ViewSonic, Vivitek bị đốm trắng

Máy chiếu Benq, Optoma, ViewSonic, Vivitek bị đốm trắng do hư chip DMD. VNPC sửa chữa chip xử lý ánh sáng DMD và thay chip DMD cho máy chiếu DLP tại TpHCM.

  • Các loại máy chiếu công nghệ DLP thường bị lỗi đốm trắng hoặc đen (như hạt mè, hạt bụi) sau 1 thời gian sử dụng. Nhiều người nghĩ máy bị dơ-bẩn nên tháo ra lau chùi và vệ sinh nhưng không hết. Thực ra đây là một lỗi thường xảy ra với bộ phận chính không thể thiếu ở máy chiếu DLP là chip DMD (Chip xử lý ánh sáng – Digital MicroMirrow Device) có gắn trên máy chiếu. Nhìn sơ qua thiết bị này giống như một CPU chip trên máy tính để bàn của chúng ta.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, có thể do tuổi thọ máy chiếu hoặc do lỗi sản xuất, trên bề mặt gương của chip DMD xuất hiện những đốm trắng hoặc đen, khi chiếu hình ảnh lên màn chiếu thì chúng ta nhìn thấy rõ. Ban đầu chỉ có một vài chấm, sau đó lan ra khắp màn hình và che khuất hình ảnh được chiếu lên gây khó chiếu cho việc trình chiếu tại văn phòng, rạp phim, phòng học, phòng họp…
  • Dù rằng máy chiếu DLP rất ít khi bị hư và thời hạn bảo hành cũng như thời gian sử dụng cao hơn so với máy chiếu công nghệ 3LCD nhưng một khi dính phốt chip DMD ta buộc lòng phải sửa chữa hoặc thay mới nó. Chỉ như thế ta mới có thể khác phục được tình trạng này và máy chiếu của bạn mới có thể đạt được chất lượng trình chiếu hình ảnh tốt nhất.

Máy chiếu Benq, Optoma, ViewSonic, Vivitek bị đốm trắng

Những dòng máy chiếu hay bị lỗi màn hình đốm trắng là:

Và một số máy chiếu khác được sản xuất trên công nghệ DLP.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu DLP bị đốm trắng do hư chip DMD:

Chỉ có 1 cách duy nhấtTHAY CHIP DMD mới, vì ở Việt Nam hiện tại chưa thể sửa chữa loại chip đặc biệt này.
Tư vấn lỗi máy chiếu bị đốm trắng vui lòng gọi 09888 10900, thông tin báo giá Chip DMD cũng như chi phí thay thế chip DMD.

Công ty máy chiếu VNPC tự hào là đơn vị nhập khẩu và cung cấp linh kiện máy chiếu chính hãng giá rẻ hàng đầu tại TpHCM cũng như cả nước. Là địa chỉ sửa chữa máy chiếu, thay linh kiện máy chiếu các loại hàng đầu tại Sài Gòn, VNPC cam kết mang đến mức giá rẻ nhất, chất lượng dịch vụ nhất, quý khách hàng có thể đến địa chỉ công ty chúng tôi tại 73/4 Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TpHCM.