Mua máy chiếu bóng đèn Led hay thủy ngân UHP để dạy học

Mua máy chiếu bóng đèn Led hay thủy ngân UHP để dạy học. Xài máy chiếu mini bóng đèn Led hay máy chiếu dùng bóng đèn máy chiếu UHP thủy ngân giảng dạy.

HỎI:

Con tôi đang học cấp 1. Hội phụ huynh đang bàn tính xem nên mua loại máy chiếu nào cho phù hợp, với giá thành khoảng dưới 10tr đồng trọn gói. Chúng tôi đang băn khoăn không biết nên chọn máychiếu đèn Led hay sử dụng bóng đèn Thủy ngân thông thường, sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Rất mong được tư vấn.

TRẢ LỜI:

Hầu hết các lớp học đều có diện tích khá lớn và nhiều cửa sổ, do đó bên trong sẽ rất có nhiều ánh sáng tự nhiên vào. Hơn nữa, khi sử dụng máy chiếu để dạy học ở các lớp học đều cần có nhiều ánh sáng (có thể là ánh sáng đèn) để học sinh tiện ghi chép và theo dõi nội dung.

Mua máy chiếu bóng đèn Led hay thủy ngân UHP để dạy học

Cường độ sáng máy chiếu bóng đèn Led quá thấp không phù hợp để dạy học:

  • Để chiếu được hình ảnh rõ đẹp ở môi trường này, các máy chiếu phải có cường độ sáng tối thiểu từ 2000 Ansi lumens trở lên (đề xuất nên sử dụng máy chiếu trên 3000 Ansi lumens), và màn chiếu có kích thước từ 100 inch đến 120 inch (tương đương 1m8 và 2m2 chiều ngang).
  • Các máy chiếu sử dụng bóng đèn UHP (bóng đèn thủy ngân) thường có cường độ sáng cao và đáp ứng tốt trong hầu hết các môi trường sử dụng và cường độ sáng có thể tùy chọn theo từng nhu cầu sử dụng, do đó thường được sử dụng rộng rãi trong các trường học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm hội nghị.
  • Các thương hiệu máy chiếu chính hãng sử dụng bóng đèn UHP bao gồm ViewSonic, Benq, Optoma, Vivitek hay Sony và Panasonic…Epson.
  • Ngược lại, các loại máy chiếu giá cực rẻ chỉ từ 1 triệu đến dưới 5 triệu của các thương hiệu lạ đến từ Trung Quốc như BullPro, Tyco, Unic, Miroir, Philips, Jmgo với độ sáng chỉ vài trăm Ansi Lumens sẽ dễ gây ra tình trạng tổn hại thị giác, bị cận cho trẻ nếu tiếp xúc quá lâu. Ngay cả một số máy chiếu chính hãng công nghệ DLP của Mỹ khác có cường độ sáng thường chỉ dưới 1000 Ansi lumens nên hoàn toàn không thích hợp cho việc dạy học, đào tạo…hơn nữa, giá thành của chúng cũng khá cao nên cần cân nhắc khi đầu tư.

Quý khách có thể xem qua Video cấu tạo bên trong của các dòng máy chiếu Android để hiểu rõ hơn:

[embedyt] http://www.youtube.com/watch?v=PhWVwLEet8A[/embedyt]

Tuổi thọ máy chiếu bóng đèn Led quá thấp không như thông tin bên bán đưa ra:

  • Còn nếu bạn nghe theo quảng cáo của các bên bán về việc tuổi thọ bóng đèn máy chiếu Mini led có thể lên tới 30.000 giờ trong khi máy chiếu bóng đèn thủy ngân thường chỉ 6000 đến 10000 giờ.
  • Cứ tính trung bình một ngày ta trình chiếu khoảng 10 giờ thì phải đến 6 tới 10 năm mới phải thay bóng đèn máy chiếu thủy ngân nếu biết cách bảo quản và vệ sinh máy chiếu định kỳ vậy thì thời gian sử dụng đâu có ít.
  • Trong khi đó, các mẫu máy chiếu mini led giá rẻ không có xuất xứ rõ ràng thì chả bao giờ khách hàng được lợi đến như vậy đâu, rất nhiều khách hàng tìm đến VNPC để nhờ thu mua lại hoặc thay bóng đèn máy chiếu Mini Led cho các model loại này nhưng chúng tôi điều chỉ có thể lắc đầu từ chối. Vì nhiều lý do có thể kể tới như, không có linh kiện chính hãng để thay thế, khi bóng đèn chiếu bị hư thì chỉ còn các bỏ đi cả cái máy chiếu. Thường thì chỉ xài được vài tháng đã xảy ra hỏng hóc.

Như vậy, với các thông tin phân tích như trên, hy vọng anh chị đã có thêm chút ít thông tin khi lựa chọn máy chiếu phù hợp cho lớp học của con em mình.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

Trân trọng

VNPC