Nên mua màn chiếu khung nhôm hay màn chiếu khung gỗ?

Nên mua màn chiếu khung nhôm hay màn chiếu khung gỗ? Lựa chọn màn chiếu khung cố định cho phòng phim HD 3D tại gia đình, rạp phim kinh doanh vừa và nhỏ.

  • Hiện nay, trên thị trường màn chiếu cao cấp cho phòng phim HD 3D ngoài các thương hiệu nổi tiếng như Cine – Max, DigiStorm loại màn chiếu khung phẳngmàn chiếu cong với khung màn làm bằng nhôm cao cấp bọc nhung thì còn có loại màn chiếu khung gỗ được một số công ty nhỏ và cá nhân đăng bán trên các diễn đàn rao vặt. Hãy cùng VNPC phân tích xem giữa các loại màn chiếu này có gì khác biệt như độ bền, tính thẩm mỹ và giá bán…Từ đó, hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được loại màn chiếu phù hợp với nhu cấu sử dụng và túi tiền.

So sánh màn chiếu khung nhôm và màn chiếu khung gỗ

  • Về cơ bản, các loại màn chiếu khung nhôm lẫn khung gỗ được bán trên thị trường có vải màn được nhập từ nước ngoài, mỗi loại tùy vào thương hiêu, loại chất liệu màn mà độ bắt sáng cũng như độ dày và giá bán khác nhau. Vì thế ở đây chúng tôi sẽ không đề cập chi tiết mà sẽ có một bài viết riêng.

Màn chiếu khung nhôm có gì nổi bật

Màn chiếu khung nhôm
Màn chiếu khung nhôm
  • Cấu tạo: Với khung màn được làm từ chất liệu nhôm cao cấp và chuyên nghiệp vốn được trang bị trên đồ nội thất… Màn chiếu khung phẳng: có các cạnh thẳng khi lắp ráp hoàn thiện cho ra hình chữ nhật còn Màn chiếu khung cong: Có dạng như TV màn hình cong khi lắp ghép hoàn thiện làm từ chất liệu nhôm cao cấp.
  • Ưu điểm chính là được nó đúc bằng khuôn với 4 cạnh rời có rãnh cho phép ta lắp ghép và tháo gỡ dễ dàng qua đinh vít có đầu lục giác, trọng lượng vào loại siêu nhẹ nếu và độ bền cao, chịu lực tố hơn, việc cố định vải màn thực hiện bằng lo xò hoặc nút nhựa gắn vào khung màn nên vải màn được căn điều không bị nhăn. Đã thế, vải màn còn được bọc nhung màu đen rất đẹp mắt và sang trọng.

Màn chiếu khung gỗ có cấu tạo thế nào

Màn chiếu khung gỗ
Màn chiếu khung gỗ
  • Cấu tạo của phần khung của màn chiếu khung thường được làm bằng gỗ nguyên chất hoặc gỗ ép và được sản xuất trong nước, do các xưởng mộc thực hiện, được gắn liền các cạnh với nhau.
  • Nhược điểm: Vì làm bằng gỗ nên trọng lượng khung màn chiếu rất nặng và khó khăn đôi chút trong việc lắp đặt, khung được đính cứng nên khó mà tháo dỡ, chất liệu gỗ dễ bị hư hỏng do mối mọt, thấm nước gây ra mục gỗ…Một số nơi bán màn chiếu khung gỗ không có nhung bọc sẵn, để lộ nguyên vân gỗ làm mất đi tính sang trọng vốn có. Không có loại màn chiếu gỗ khung cong như màn chiếu khung nhôm. Việc cố định vải màn và khung gỗ không đảm bảo, dễ dẫn tới hiện tượng bị tuột hoặc bị nhăn.

Về giá bán, hiện giá bán của hai loại màn chiếu này không có sự chênh lệch nhiều, bạn có thể liên hệ với VNPC qua Hotline 09888 10900 để được tư vấn báo giá và chọn mua màn chiếu khung nhôm có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, một số khách hàng còn đặt mua vải màn chiếu khung từ VNPC sau đó tự đặt các tiệm làm mộc và đồ mỹ nghệ làm khung gỗ có chạm khắc tinh xảo, trang trí hoạ tiết nhiều màu sắc để lắp cho phòng phim gia đình của mình, tuy nhiên giá thành của loại khung này sẽ rất đắt.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

Xem thêm các dự án tương tự

màn chiếu tư vấn máy chiếu