Nên mua máy chiếu ViewSonic PJD515 hay Optoma S316?

Hôm nay, công ty máy chiếu VNPC sẽ giải đáp cho câu hỏi: Nên mua máy chiếu ViewSonic PJD515 hay Optoma S316? của một khách hàng. Nội dung câu hỏi như sau:

Tôi muốn đầu tư khoảng 5 phòng chiếu phim HD dạng nhỏ, sức chứa tối đa khoảng 4 người/ phòng. Tôi đang băn khoăn lựa chọn giữa Optoma S316 và ViewSonic PJD515, xin tư vấn chọn loại máy chiếu nào. Tôi không sử dụng màn chiếu mà chiếu trực tiếp lên tường trắng. Kích thước khung hình chiếu khoảng 1m75. Xin tư vấn gấp, cám ơn VNPC.

TRẢ LỜI: Nên mua máy chiếu ViewSonic PJD515 hay Optoma S316?

Trên lý thuyết thì ViewSonic PJD515Optoma S316 có cấu hình khá tương đồng, nhưng thực tế có một số điểm khác biệt như sau:

  • Ngôn ngữ: Optoma có hỗ trợ tiếng Việt, còn ViewSonic 515 thì không có.
  • Thiết kế tản nhiệt: ViewSonic PJD515 thiết kế quạt lớn hơn, khả năng làm mát tốt hơn nên máy bền hơn.
  • Cổng kết nối: cả 2 đều hỗ trợ đầy đủ Video, VGA và HDMI.
  • Tuổi thọ đèn: cả 2 model máy chiếu này đều sử dụng bóng hãng Osram siêu bền 10,000h.
  • Chất lượng hình ảnh: ViewSonic đẹp hơn, có thể nói là 10 điểm thì Optoma chỉ đạt 8 điểm. Vì sao? Bởi ViewSonic PJD515 sử dụng công nghệ độc quyền SuperColor nên màu sắc tự nhiên và sinh động hơn.
  • Giá bán: Optoma thường rẻ hơn so với Viewsonic ở cùng một cấu hình kỹ thuật.

Vì vậy, nếu khách hàng kén chọn chất lượng thì thường chọn mua máy chiếu ViewSonic PJD515, còn khách hàng thích giá rẻ thì thường chọn máy chiếu Optoma S316. Vậy anh thuộc phân khúc nào thì qua những phân tích trên, hy vọng giúp anh có thêm thông tin khi chọn mua sản phẩm.

Trân trọng

VNPC

Xem thêm các dự án tương tự

tư vấn máy chiếu