Nên sử dụng màn hình ghép LCD hay máy chiếu và màn chiếu

Nên sử dụng màn hình ghép LCD hay máy chiếu và màn chiếu. Đầu tư hệ thống màn hình ghép LCD Display Wall hay sử dụng trọn bộ máy chiếu, màn chiếu để dạy học.

HỎI: Tôi đang phân vân giữa phương án sử dụng màn hình ghép LCD và Combo màn chiếu + máy chiếu cho các lớp học ngoại ngữ. Với số lượng học viên tối đa không quá 20 người/lớp, diện tích khoảng 30m vuông và kinh phí đầu tư ước tính khoảng 30tr đồng cho phần thiết bị hình ảnh. Xin VNPC tư vấn nên chọn màn LCD ghép hay máy chiếu. Xin cám ơn.

(Châu Minh – Trung tâm Ngoại Ngữ Ngôi Sao)

TRẢ LỜI:

  • Máy chiếu và màn chiếu ngày càng giúp ích con người trong việc hỗ trợ giảng dạy, đào tạo. Máy chiếu và màn hình chiếu giúp người dạy trình bày vấn đề một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo người xem, người nghe tiếp thu và cảm nhận tốt hơn về bài giảng.
  • Màn hinh LCD lắp ghép hiện tại có độ phân giải và độ sáng khá tốt, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Nhưng nhược điểm là giá thành còn rất cao. Với màn ghép LCD kích thước khoảng 55inch/tấm, bạn phải đầu tư ít nhất từ 60 đến 100 triệu đồng tùy loại, trên thị trường có thể kể đến Hệ thống màn hình ghép LCD Display Wall của hãng Mitsubishi Electric được lắp ở nơi có không gian lớn như sân bay, công ty an ninh mạng, trung tâm điều khiển và cơ quan nhà nước, quán bar lớn…
màn hình ghép LCD Display Wall
Màn hình ghép LCD Display Wall
  • Trong khi đó, máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 Ansi Lumens và độ phân giải HD 1280×800 với màn hình kích thước khoảng 120inch, chi phí đầu tư chỉ vào khoảng 20 triệu đồng đã đáp ứng được yêu cầu chiếu file văn bản Office và slide Powerpoint, video English của anh. Việc lắp đặt và vận hành, bảo dưỡng rất dễ dàng, thời gian bảo hành lên đến 2 năm. Máy chiếu có thêm một ưu điểm là nhỏ gọn, do đó có thể di chuyển dễ dàng từ phòng này sang phòng kia một cách đơn giản. Một số hãng máy chiếu tên tuổi sử dụng công nghệ DLP bền đẹp được ưa chuộng hiện nay như Viewsonic, Optoma, BenQ…

Nên sử dụng màn hình ghép LCD hay máy chiếu và màn chiếu

  • Sau những thông tin phân tích như trên, có thể thấy được rằng với kinh phí dự trù cho phần nghe nhìn và trình chiếu của anh, chỉ có thể đầu tư máy chiếu và màn hình chiếu mà thôi.

Anh có thể tham khảo giá bán các model máy chiếu kèm theo giá bán và chương trình khuyến mại trên trang web https://vnpc.com.vn, hoặc gọi điện 0988810900 để được tư vấn miễn phí 24/7.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

Trân trọng

Hữu Phúc VNPC

Xem thêm các dự án tương tự

màn chiếu tư vấn máy chiếu