Nguyên nhân, cách khắc phục máy chiếu Infocus bị sọc dọc

Nguyên nhân, cách khắc phục máy chiếu Infocus bị sọc dọc. Tự xử lý tình trạng máy chiếu Infocus bị sọc dọc trên màn hình chiếu không cần mang đi sửa chữa.

HỎI:
Tôi sử dụng máy chiếu Infocus IN112X được hơn 1 năm nay, hiện tại khi mở lên thì máy có nhiều sọc dọc đều từ trên xuống dưới. Có lúc bị lúc không, xin VNPC chỉ cách xử lý. Xin cám ơn.

( Chị Huệ Hương – Biên Hòa)

TRẢ LỜI:

Tự khắc phục máy chiếu Infocus bị sọc dọc

Trước tiên, ta cần biết rằng máy chiếu Infocus là thương hiệu máy chiếu nổi tiếng toàn cầu sử dụng công nghệ DLP của Mỹ nên có độ bền cao, ít hư hỏng và hoạt động ổn định trong thời gian dài, có thể trình chiếu 3D.

Nguyên nhân, cách khắc phục máy chiếu Infocus bị sọc dọc

Với máy chiếu Infocus nếu bạn mua tại cửa hàng chính hãng ở Việt Nam thì thường được bảo hành 2 năm, trường hợp của bạn, VNPC xin hướng dẫn cách xử lý như sau:

  • Tắt máy chiếu hoàn toàn và rút dây điện ra khỏi máy
  • Bạn dùng bàn tay vỗ nhẹ lên lưng máy, ngay vị trí sau ống lens (vị trí phát ra ánh sáng).
  • Sau đó gắn điện và mở máy trở lại.
  • Khả năng thành công là 90%.

Giải thích nguyên nhân: Hiện tượng trên là do bo chip DMD và Mainboard (mạch chính) tiếp xúc không đều, có thể do trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên di chuyển hoặc tác động ít nhiều lên thân máy mà gây nên. Đây cũng là tình trạng chung ít khi xảy ra ở cả các model máy chiếu Infocus khác và ta cũng có thể làm theo cách như trên.Trong trường hợp này, nếu mang đến các trung tâm bảo hành sẽ được xử lý hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn thành công.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu liên hệ sửa chữa máy chiếu Infocus tại TpHCM hoặc cần cung cấp linh kiện máy chiếu với giá sỉ xin liên hệ với chúng tôi qua các số Hotline kinh doanh để được hỗ trợ 24/7.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

(Mr Thanh – Trung tâm máy chiếu VNPC)