Những Lỗi Thường Gặp Ở Máy Chiếu Sony và Cách Xử Lý

Những Lỗi Thường Gặp Ở Máy Chiếu Sony và Cách Xử Lý. Máy chiếu Sony báo đèn Lamp cover, Over Heat, màn hình báo Signal Not in Range, khung hình bị ngược.

Máy chiếu Sony giá rẻ khá phổ biến tại nước ta với nhiều dòng phổ biến như Sony VPL-EX, Sony VPL-DX, Sony VPL-EW. Trong bài viết này, VNPC sẽ không đề cập đến các lỗi kỹ thuật chuyên sâu phải cần đến Kỹ Thuật Viên chuyên nghiệp kiểm tra chuẩn đoán và can tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện bên trong máy.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các lỗi hay gặp trên máy chiếu Sony mà quý khách có thể tự xử lý tại nhà, không cần phải mang đến trung tâm sửa máy chiếu.

  • Máy chiếu Sony báo đèn Lamp/ Cover: Đây là lỗi liên quan đến bóng đèn của máy chiếu Sony bị lỏng chốt gài do tác động của ngoại lực hoặc nắp chắn tấm lọc bụi bị lỏng. Cách khắc phục: Tháo bóng gắn lại hoặc đậy sát nắp lọc bụi.

Máy chiếu Sony báo đèn Lamp/ Cover

  • Màn hình hiện thông báo Over heat / Over temperature: “High Temp ! Lamp Off In 1 Min” Đây là thông báo cho thấy nhiệt độ bên trong máy quá cao. Cách khắc phục: Tháo tấm lọc bụi ra để vệ sinh sau đó gắn lại như cũ hoặc tháo máy để mang đến trung tâm bảo trì.
  • Màn hình hiện thông báo Signal not in range: Nguyên nhân là máy chiếu Sony của bạn không hỗ trợ độ phân giải tương ứng mà nguồn phát đang sử dụng (Laptop, PC). Cách khắc phục: chỉnh lại độ phân giải trên laptop hoặc khởi động lại laptop.
  • Máy chiếu Sony Không nhận tín hiệu cổng VGA: Nguyên nhân là do tùy chọn kiểu tín hiệu vào không đúng. Cách khắc phục: Ta vào mục “Input Type” trên menu máy chiếu để chỉnh sang chế độ Auto.
  • Máy chiếu Sony bị ngược hình: do máy đang treo trên cao và đang để ở chế độ lật ngược khung hình, sau đó được tháo xuống để bàn. Cách khắc phục: Vào Menu trên máy chiếu chỉnh lại chế độ “Image flip”: Off.

Máy chiếu Sony bị ngược hình

Đối với các lỗi khác trên máy chiếu Sony thì tốt nhất là quý khách nên mang đến trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín để được kiểm tra – xác định nguyên nhân gây ra lỗi – thông tin báo giá trước khi tiến hành sửa chữa.

Quý khách hàng có nhu cầu sửa máy chiếu trên toàn quốc có thể gửi máy đến Trung tâm máy chiếu VNPC tại TpHCM & Hà Nội tại:

TPHCM: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú.

Hà Nội: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì.