Những lưu ý cần biết trước khi thay bóng đèn máy chiếu

Những lưu ý cần biết trước khi thay bóng đèn máy chiếu. Cách xác định xem máy chiếu bị mờ hoặc không lên hình do bóng đèn chiếu hay do nguyên nhân khác.

  • Bóng đèn máy chiếu là một trong những bộ phận đắt tiền bên trong máy chiếu. Thông thường sau một thời gian sử dụng, hình ảnh sẽ mờ và khi này, nhiều người thường nghĩ đến việc “phải thay bóng đèn mới”, tuy nhiên, hôm nay VNPC xin chia sẻ với các bạn một số thông tin bổ ích về vấn đề này.

Đúng là, bóng đèn là bộ phận “chính” quyết định cường độ phát ra ánh sáng từ bên trong máy chiếu. Tuy nhiêu, ánh sáng còn được đi qua các bộ phận như:

  • Ống dẫn sáng (lightunnel): bộ phận này thường nằm ngay sau bóng đèn, nên nếu ống dẫn sáng bị cháy, ánh sáng sẽ không được truyền qua đầy đủ è dẫn đến hiện tượng hình ảnh chiếu ra bị mờ.
  • Kính hắt: kính này thường nằm sau ống lens, có nhiệm vụ trung gian truyền ánh sáng giữa Lighttunnel và chip DMD, nếu kính này bị cháy à ánh sáng cũng phát ra không đủ, khiến bạn nghĩ đến bóng đèn bị hư.
  • Chip DMD, đây là một trong những loại linh kiện máy chiếu thuộc top “đắt đỏ”, biểu hiện lỗi là màn hình chiếu có nhiều chấm trắng hoặc đen, một thời gian có thể lan rộng khắp màn hình, khiến bạn nghĩ bóng đèn bị lỗi.
  • Kính phân kỳ (máy chiếu công nghệ 3LCD), là một lớp kính khá dày, nằm ngay sau bóng đèn nên thường xuyên phải “hứng chiệu” nhiệt độ cực cao, nên cũng rất dễ cháy, dẫn đến ánh sáng bị cản khi chiếu qua.

Những lưu ý cần biết trước khi thay bóng đèn máy chiếu

Loại trừ những nguyên nhân trên bạn hãy nghĩ đến việc cần phải thay bóng đèn chiếu mới nhé bởi khi đó Projector Lamp có thể nguyên nhân gây ra hiện tượng máy chiếu bị mờ, không lên hình, báo lamp replace, lamp cover.

Để biết chắc chắn máy chiếu của bạn bị gặp phải vấn đề gì cần sửa chữa thì không nên tự ý tháo máy chiếu và bóng đèn cũng như các linh kiện bên trong ra bởi nó rất dễ hư và khó gắn lại, mà ta nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp để kỹ thuật viên kiểm tra và tiến hành báo giá trước rồi mới đưa ra quyết định.

Trung tâm máy chiếu VNPC chuyên cung cấp bóng đèn máy chiếu chính hãng các loại như Panasonic, Sony, Epson, Nec, Sanyo,Eiki, Hitachi, Viewsonic, Optoma, BenQ, Vivitek, Infocus, Dell, Acer, Sharp… Miễn phí thay thế và bảo hành tận nơi sử dụng tại TP.HCM

Tư vấn 09888 10900, email: maychieu@vnpc.com.vn

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM