Những Máy Chiếu Mini Siêu Bền & Đa Năng Hot Nhất 2018

Những máy chiếu Mini siêu bền & đa năng Hot Nhất 2018 của các thương hiệu Mỹ. Chọn mua máy chiếu mini Optoma, Vivitek, Viewsonic cho doanh nhân, văn phòng.

 • Máy chiếu ngày càng trở nên thân thiện, gần gũi và giúp ích cho những doanh nhân, hoặc các diễn giả, những người thường xuyên phải di chuyển nhiều.
 • Máy chiếu giúp những buổi thuyết trình, diễn giải trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và hiệu quả rõ rệt. Đặt biệt với việc thường  xuyên phải đi công tác hoặc di chuyển, sở hữu những máy chiếu nhỏ (mini) là điều thực sự cần thiết.
 • Máy chiếu nói chung xuất hiện ở VN được khoảng hơn chục năm trở lại đây, lúc đầu chúng có kích thước khá lớn và cồng cềnh, về sau do nhu cầu của người sử dụng, chúng được thiết kế nhỏ với rất nhiều những tính năng, tiện ích được tích hợp.

Những Máy Chiếu Mini Siêu Bền & Đa Năng Hot Nhất 2018

Trong số đó, phải kể đến sự có mặt của Optoma ML750, Optoma ML1500e, Vivitek Qumi Q3 Plus, Vivitek Q6 và hiện tại là sự góp mặt của Viewsonic M1, mẫu máy chiếu được mong đợi nhất của năm 2018.

Các máy chiếu mini chính hãng hiện nay có các ưu điểm sau:

 • Kích thước nhỏ gọn, có thể để trong lòng bàn tay và dễ dàng bỏ túi mang theo.
 • Trọng lượng nhỏ, chỉ khoảng <1kg
 • Tích hợp kết nối MHL hay wireless, Bluetooth
 • Chạy hệ điều hành Android với 1 số ứng dụng giải trí có sẵn.
 • Cổng HDMI bắt buộc phải có.
 • Một số máy có thể đọc thẻ nhớ SD và cổng USB.
 • Không cần phải lắp đặt và có chân đế hoặc giá đỡ để đặt trên bàn. Khung hình chiếu đẹp nhất trong khoảng dưới 80 inch (1m5 x 1m5) nên rất phù hợp với không gian có diện tích nhỏ hoặc chiếu hình ảnh trực tiếp lên tường trắng.
 • Một số máy có khả năng sử dụng pin sạc bên trong.
 • Công nghệ DLP và sử dụng nguồn sáng Led / Laser tuổi thọ bóng đèn siêu bền tối đa từ 20.000 đến 30.000 giờ tương đương 20 đến 30 năm sử dụng.

Tuy có thiết kế nhỏ gọn và nhiều tính năng, song các máy chiếu giá rẻ Led mini vẫn có một số nhược điểm chung như giá thành thường cao hơn các máy chiếu thường và cường độ sáng hạn chế, chủ yếu sử dụng để trình chiếu phòng họp ít ánh sáng hoặc số lượng người xem khoảng <50 người.

 • Anh Hà, một chuyên gia máy chiếu tại công ty VNPC cho biết, lượng máy chiếu mini Led bán ra từ đầu năm 2018 đến nay rất nhiều, chủ yếu ở các model có giá bán dưới 15tr đồng. Đồng thời anh Hà chia sẻ, trên thị trường hiện nay có sự xuất hiện của rất nhiều các loại máy chiếu được gán mác là “máy chiếu Led, mini” với giá thành chỉ vài triệu đồng, tuy nhiên gần như độ sáng của máy và tính năng rất hạn chế, chủ yếu được sử dụng để “xem chơi” hoặc nghiên cứu, và thực sự bản thân chúng cũng không phải “máy chiếu”, mà đúng hơn phải là “máy chế”, vì cấu tạo của chúng rất đơn giản, không phải công nghệ DLP mà cũng chẳng phải 3LCD.

Vì vậy, người sử dụng nên hết sức cẩn thận, đặc biệt là khi đặt hàng qua mạng, nên kiểm tra và xem thử sản phẩm nếu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và thử trình chiếu hình ảnh nếu đạt yêu cầu hãy mua.

Các thương hiệu máy chiếu mini Led phổ biến nên biết là: BENQ, VIVITEK, VIEWSONIC và OPTOMA, ngoài ra có một số các hãng khác nhưng giá thành cao hoặc không phổ biến, nên gần như không có mặt ở thị trường VN. Để tham khảo các nguồn sản phẩm chính hãng, khách hàng có thể xem trên các trang web bán máy chiếu uy tín như www.VNPC.com.vn hoặc Maychieu3D.vn.

Xem thêm các dự án tương tự

tư vấn máy chiếu