Sai lầm mắc phải khi lần đầu mua máy chiếu cần tránh

Sai lầm mắc phải khi lần đầu mua máy chiếu cần tránh. Tư vấn chọn mua máy chiếu theo thương hiệu, chất lượng hình ảnh, độ bền, chế độ bảo hành phù hợp.

Đối với hầu hết chúng ta, khi lần đầu tiên đi mua sắm 1 thiết bị gì đó đều nghĩ đến tiêu chí đầu tiên đó là “thương hiệu” và sau đó mới là giá cả. Theo đó, thương hiệu càng có tiếng hoặc càng phổ biến thì càng được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Sau nhiều năm kinh doanh, chúng tôi rút ra được những bài học quý báu và muốn chia sẻ cùng các bạn, nhằm giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn và có quyết định lựa chọn được máy chiếu chất lượng tốt, bền và đẹp trong trường hợp nhu cầu sử dụng ít hoặc không thường xuyên.

Sai lầm mắc phải khi lần đầu mua máy chiếu cần tránh

Thứ 1: Tránh mua các dòng máy chiếu Panasonic, Sony, Eiki và các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD nói chung (ngoại trừ Epson, chúng tôi sẽ giải thích sau).

  • Nguyên nhân: các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản, nếu bạn sử dụng thường xuyên và quản bảo tốt, nói chung máy sẽ vận hành tốt, ít lỗi và cho hình ảnh chân thực, sống động. Tuy nhiên, nếu ít sử dụng hoặc không thường xuyên, các Panel màu (hay còn gọi là các tấm LCD – tấm nền) sẽ dễ dàng bị lỗi, biểu hiện cụ thể là khi chúng ta trình chiếu, hình ảnh thường bị nhòe, đổ mực màu tím, chữ không rõ…nguyên nhân là do cấu tạo máy không phù hợp với điều kiện thời tiết nhiều bụi bẩn và hơi ẩm của Việt Nam.
  • Nếu không tin, các bạn hãy tìm kiếm các từ khóa như: máy chiếu Sony DX…bị nhòe chữ, cách xử lý thế nào, hoặc “tôi có máy chiếu Panasonic PT-LBxx ít sử dụng, sau khi lấy ra sử dụng thì chữ lúc đầu rõ nét, sau đó thì mờ và nhòe dần rồi không thấy gì luôn…

Thứ 2: thay vì vậy, nên tìm mua các dòng máy chiếu công nghệ DLP của Mỹ như Optoma, Viewsonic, BenQ hay Vivitek, vì các dòng này nếu sử dụng ít hay nhiều đều không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và tuổi thọ của máy, hơn nữa các dòng máy công nghệ DLP thường được bảo hành từ 2 năm và giá thành thường rẻ hơn, nên khuyên các bạn nên lựa chọn.

Thứ 3: nếu bạn nghĩ, “cứ mua xài đã, hư sửa tính sau”, ok vậy thì không có gì để bàn cãi, vì mua hay không là quyền của bạn. Nếu như thực sự các model máy chiếu của Nhật Bản điều là nồi đồng cối đá thì đã chẳng có bài viết này bởi xác xuất máy bị hư là rất cao. Hơn nữa, riêng với dòng máy chiếu như Sony thì chế độ bảo hành không bằng được so với các dòng máy chiếu DLP (BH 2 năm cho thân máy và 1 năm cho bóng đèn máy chiếu tương đương 1000 giờ sử dụng).

Thứ 4: Các dòng máy chiếu 3LCD không được hãng hỗ trợ thuế VAT nên khi mua giá bán sẽ cao hơn và bắt buộc tính phí 10% trong khi các dòng máy chiếu DLP sẽ được hưởng ưu đãi khi hãng sẽ hỗ trợ 5% và ta chỉ cần trả thêm 5% nữa thôi.

Thứ 5: Bài viết này, được viết bởi tác giả VNPC, là một trong những công ty nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy chiếu, nên dám chắc chúng tôi nắm hầu hết các điểm yếu, điểm mạnh của tất cả các dòng máy chiếu trên thị trường. Mục đích chính là giúp các bạn có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm, tiết kiệm thời gian và chi phí của các bạn.

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn tư vấn cho quý khách hàng có cái nhìn cơ bản về thị trường máy chiếu hiện nay trước khi tìm đến Showroom để xem demo và chọn mua máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc muốn trao đổi, chúng tôi luôn hoan nghênh. ĐT tư vấn 0902 009 008. Email: maychieu@vnpc.com.vn .

Trân trọng cám ơn bạn đã quan tâm bài viết này

Nếu bạn thấy có ích, hãy bấm Like hoặc Share, nếu bạn thấy thông tin là không chính xác hãy để lại phản hồi ở bên dưới.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM