So sánh máy chiếu Sony dòng Sony VPL-DX và Sony VPL-EX

So sánh máy chiếu Sony dòng Sony VPL-DX và Sony VPL-EX. VNPC tư vấn quý khách lựa chọn mua máy chiếu Sony dòng DX hay EX theo tính năng, mục địch sử dụng.

Thương hiệu máy chiếu Sony công nghệ 3LCD của Nhật Bản từ lâu đã được thị trường Việt Nam ưa chuộng bởi chất lượng hình ảnh trình chiếu đẹp mắt, màu sắc đậm đà, nét chữ to rõ. Máy thường được sử dụng cho nhu cầu trình chiếu văn phòng như thuyết trình hội thảo, tổ chức cuộc họp và dạy học. Máy chiếu Sony phù hợp đối với khách hàng thường xuyên sử dụng máy chiếu với tần suất cao.

So sánh máy chiếu Sony dòng Sony VPL-DX và Sony VPL-EX

Hiện nay, một số model máy chiếu Sony giá rẻ được ưa chuộng có thể kể tới như Sony VPL-DX241, Sony VPL-DX221, Sony VPL-DX271, Sony VPL-EX435, Sony VPL-EX570, Sony VPL-EX315, Sony VPL-EX340. Cùng là những model máy chiếu có mã X tương ứng với độ phân giải XGA (1024×768) nhưng lại được phân thành 2 nhóm là DX và EX. Vậy sự khác nhau giữa chúng là gì, quý khách hàng nên lựa chọn mua dòng máy chiếu nào để phù hợp nhu cầu sử dụng và túi tiền.

Sự khác nhau giữa dòng Sony VPL-DX và Sony VPL-EX

Thiết kế thân máy:

  • Máy chiếu Sony DX: có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cả với nhu cầu trình chiếu di động khi khách cần mang máy chiếu đi trình chiếu nhiều nơi, máy chiếu được đặt trên bàn.
  • Máy chiếu Sony EX: Kích thước máy lớn hớn nên phù hợp để treo cố định lên trường hoặc trần nhà.

Cổng kết nối tín hiệu & tính năng:

  • Máy chiếu Sony DX: Thường chỉ có 1 cổng HDMI và VGA in, Video để phục vụ nhu cầu trình chiếu.
  • Máy chiếu Sony EX: Có thêm các cổng kết nối tín hiệu như USB, có cổng RJ45 để điều khiển tắt mở máy thông qua hệ thống mạng LAN,  thường có 2 ngõ HDMI. Một số model còn tích hợp sẵn tính năng trình chiếu không dây Wireless, cho phép phát hình chiếu từ laptop, smartphone.

So sánh máy chiếu Sony dòng Sony VPL-DX và Sony VPL-EX

Mục đích sử dụng:

  • Máy chiếu Sony DX: được ưa chuộng cho văn phòng.
  • Máy chiếu Sony EX sử dụng cho lớp học, quán café…

Giá bán:

  • Thường thì tính năng và cổng kết nối tín hiệu trên máy chiếu Sony dòng EX nhiều hơn nên sẽ có giá thành cao hơn DX.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, chất lượng hình ảnh khi trình chiếu cũng như mức chi phí mà quý khách có thể đầu tư mà các chuyên gia tư vấn máy chiếu của VNPC sẽ đề xuất các mẫu máy chiếu phù hợp. Hiện sản phẩm được phân phối trên toàn quốc, hỗ trợ lắp đặt tận nơi tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu.