Sửa Chip DMD máy chiếu bị hư có khả thi hay không?

Sửa Chip DMD máy chiếu bị hư có khả thi hay không? Sửa máy chiếu bị Acer, Dell, Mitsubishi, Optoma, Viewsonic, BenQ, Vivitek bị đốm trắng do hư chip DMD.

Anh Linh: Trường học tôi đang công tác sử dụng rất nhiều các loại máy chiếu như Acer, Dell, Infocus, Viewsonic, Vivitek, Acto và Optoma…

Hầu hết máy chiếu sau khi hết hạn bảo hành khoảng 2-3 năm sau đó, chúng đều bị lỗi chip do tần suất sử dụng rất nhiều, tôi hỏi nhiều nơi thì họ đều báo phải thay chip DMD mới, xin cho hỏi có sửa được không?

Trả lời: Không sửa được, vì phần gương thiết kế đúc nguyên khối và dính liền với phần kim loại trên chip, không thể tách rời. giống như cấu trúc các chip CPU trên máy tính, laptop, nếu bị lỗi phải thay thế, không thể sửa chữa. Tình trạng chung của máy chiếu bị hư Chip DMD đó là hình chiếu bị đốm trắng, hình chiếu bị mờ và màu sắc bị thay đổi, đôi lúc hình chiếu bị giựt và có sọc dọc. Sau khi thay Chip DMD mới cho máy chiếu thì tình trạng trên sẽ được khắc phục hoàn toàn, chất lượng hình ảnh sẽ được đảm bảo.

Sửa Chip DMD máy chiếu bị hư có khả thi hay không?DMD Chip máy chiếu là loại linh kiện quan trọng và không thể thiếu ở các dòng máy chiếu công nghệ DLP nói chung, việc thay thế đòi hỏi phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và Chip thay thế phải có cùng mã, kích thước và độ phân giải của máy chiếu. Thường có các loại chip DMD như chip lớn, chip nhỏ, độ phân giải từ SVGA (800×600) đến XGA (1024×768), WXGA (1280×800), 1080p (1920×1080), WUXGA (1920×1200).

Để tư vấn & báo giá thay chip gương DMD cho máy chiếu quý khách hãy liên hệ các số Hotline tư vấn kinh doanh của Trung tâm máy chiếu VNPC hoặc đến trực tiếp nơi sửa chữa để được hỗ trợ 24/7.

TPHCM: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú.

HÀ NỘI: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì.