Thay LCD Cho Máy Chiếu Sony Hết Bao Nhiêu Tiền?

Thay LCD Cho Máy Chiếu Sony Hết Bao Nhiêu Tiền? Chi phí thay tấm nền LCD, thay nguyên cụm LCD Panel cho máy chiếu Sony bị vàng màu, sai màu, bị sọc.

Tôi có một số máy chiếu Sony để lâu ít dùng, khi mang đến hãng kiểm tra thì nói bị lối lăng kính (LCD gì đó), và báo giá rất cao, tôi đang phân vân giữa phương án sửa và mua máy khác. (Anh Mẫn – Lâm Đồng).

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model máy như Sony VPL-DX120, ES7, EX230, EX235, EX290, EX295, DX126, DX111, DX141, …Sony VPL-DX270 hay gặp phải tình trạng giống như anh mêu tả. Đây là lỗi chung thường thấy ở dòng máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản này. Nguyên nhân chính là do máy không phù hợp với điều kiện thời tiết nhiều bụi bẩn và hơi ẩm trong không khí của nước ta, nếu máy không sử dụng với tần suất cao thì rất dễ bị ẩm mạch và hư hỏng.
  • Cấu tạo của cụm LCD Panel máy chiếu ( Khối lăng kính ) gồm có 3 tấm LCD đại diện cho 3 màu cơ bản là tấm LCD màu đỏ, tấm LCD màu xanh dương và tấm LCD màu xanh lá. Nhờ có các tấm LCD này phối màu với nhau nên khi trình chiếu mới có màu sắc. Tuy nhiên, nếu một trong các tấm này hoặc cả 3 tấm nền LCD cùng bị hư thì máy chiếu sẽ bị sai màu rất khó nhìn. Đây là một loại linh kiện có ở tất cả các dòng máy chiếu 3LCD khác như Panasonic, Eiki, Hitachi, 3M, Epson, Nec…và là một trong những loại linh kiện máy chiếu đắt tiền nhất trên máy chiếu.

Thay LCD Cho Máy Chiếu Sony Hết Bao Nhiêu Tiền?

  • Thường thì giá của mỗi tấm LCD rơi vào khoảng trên 1 triệu đồng vì thế nếu thay một lần cả 3 tấm thì rất tốn kém. Nếu anh mang máy đến Trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín như VNPC thì sẽ được kiểm tra để báo chính xác về số lượng tấm bị hư và chi phí thay. Vì số lượng máy của anh nhiều hơn 1 nên tổng chi phí thay LCD sẽ khá cao trong khi nhu cầu sử dụng của anh ít vì vậy anh nên lựa chọn một máy còn số giờ đèn nhiều, độ phân giải máy chiếu cao (SVGA  -> XGA -> WXGA) để thay LCD.
  • Anh lưu ý thêm là sau khi lấy máy về dù ít sử dụng thì mỗi tuần anh cũng cần phải mở nguồn máy chiếu Sony lên cho nó hoạt động khoảng 15 phút rồi tắt để tránh tình trạng bị hư hỏng. Còn không anh có thể nhờ VNPC định giá thu lại các máy chiếu mà anh đang sở hữu và đầu tư tiền mua máy chiếu mới sử dụng công nghệ DLP của Mỹ như Optoma, BenQ, Viewsonic…với độ bền cao, hoạt động ổn định dù ít khi sử dụng.

VNPC là địa chỉ có dịch vụ thay LCD máy chiếu chuyên nghiệp hàng đầu với 2 chi nhánh tại TPHCM & Hà Nội. Cam kết linh kiện chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với giá cả cạnh tranh nhất, hỗ trợ giá ưu đãi cho khách đặt mua thường xuyên. Để được báo giá chính xác xin liên hệ Hotline 09888 10900 cho biết mã LCD hoặc tên model máy.