Top 5 máy chiếu trường học phục vụ dạy học giá rẻ tốt nhất 2020-2021

Bạn đang tìm mua máy chiếu cho trường học của mình. Bạn đang bâng khuâng khi có quá nhiều model máy chiếu với quá nhiều giá bán. Bạn chưa có kinh nghiệm để lựa chọn máy chiếu trường học. Một bộ máy chiếu phục vụ giảng dạy tốt có giá bao nhiêu? Nên mua máy chiếu ở đâu uy tín? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chuyên gia máy chiếu VNPC giải đáp ngay bên dưới đây, cùng theo dõi nhé !

Năm học 2020 khai giảng và nhiều trường học bắt đầu tìm mua máy chiếu để trang bị cho phòng học của mình. Trước khi bạn quan tâm đến giá bán của máy chiếu dạy học hãy quan tâm đến cách chọn mua trước vì nó quyết định đến hiệu quả đầu tư hơn.

Mua máy chiếu trường học là sử dụng lâu dài, còn bảo hành, sửa chữa về sau nữa. Chính vì thế ngoài chất lượng sản phẩm và giá bán ra chúng ta cần quan tâm cả đến nhà cung cấp. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đồng hành lâu dài là yếu tố quan trọng nhất.

Cách chọn mua máy chiếu dạy học tốt

Tư vấn lựa chọn thông số kỹ thuật

Trước tiên bạn cần nắm được các thông số kỹ thuật cơ bản của một chiếc máy chiếu. Với kinh nghiệm cung cấp sản phẩm máy chiếu trong nhiều năm qua, VNPC đã đúc kết lại những tiêu chí cơ bản dưới đây. Bạn chỉ cần dựa trên các tiêu chí này và áp dụng vào việc lựa chọn máy chiếu.

 • Độ sáng: 3000 – 4000 Anslumens đối với phòng diện tích vừa và nhỏ, 25 đến 35m2. Độ sáng 5000 Ansilumens trở lên đối với phòng diện tích rộng nhiều ánh sáng.
 • Độ phân giải: SVGA đối với màn chiếu kích thước 100 đến 120 inch. XGA đối với màn chiếu kích thước 120 đến 150 inch. HD hoặc Full HD đối với màn chiếu trên 150 inch.
 • Hệ số tương phản: Quyết định đến chất lượng màu sắc cũng như độ trung thực của hình ảnh chiếu. Vì vậy ưu tiên chọn máy độ tương phản trên 4000:1 là dùng tốt.
 • Tuổi thọ bóng đèn: Nhu cầu sử dụng cho dạy học sử dụng khá thường xuyên nên cần chọn máy có tuổi thọ trên 10,000 giờ là dùng tốt.
VNPC lắp đặt máy chiếu màn chiếu cho trường học

Mua máy chiếu DLP hay 3LCD dùng hạy học sẽ tốt ?

Cả 2 dòng máy chiếu công nghệ DLP và 3LCD điều phù hợp cho nhu cầu dạy học. Tuy nhiên máy chiếu DLP có ưu điểm là giá thành rẻ hơn, màu sắc sinh động. Máy chiếu công nghệ 3LCD thì màu sắc trung thực và độ sáng hình ảnh chiếu tốt hơn. Về nhược điểm thì dòng máy chiếu 3LCD cần sử dụng thường xuyên hơn để tránh tình trạng ẩm các tấm LCD.

Nếu lớp học của bạn trung bình 1 tuần dạy 2-3 buổi thì có thể chọn mua máy chiếu 3LCD. Còn ít hơn thì VNPC khuyên bạn nên mua máy chiếu công nghệ DLP.

Chọn máy chiếu có cổng kết nối HDMI

Optoma PW450

Chuẩn kết nối HDMI là chuẩn kết nối được sử dụng phổ biến và sẽ là chuẩn chung cho hầu hết thiết bị trong tương lai. Chuẩn HDMI truyền tải nội dung có chất lượng tốt hơn, đạt chuẩn phân giải Full HD đến 4K. Nó có trên hầu hết các thiết bị máy tính bàn hay máy tính xách tay. Bên cạnh đó cổng HDMI có thể kết nối với các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng dễ hơn.

Ngoài cổng HDMI, máy chiếu còn trang bị cổng VGA. Là chuẩn kết nối phổ thông được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chuẩn VGA vẫn đáp ứng tốt cho việc kết nối nên nếu máy chiếu không có HDMI bạn có thể sử dụng VGA vẫn được.

Khi mua máy chiếu dạy học người dùng nên chọn máy có trang bị 2 cổng kết nối HDMI hoặc VGA.

Lắp máy chiếu Epson EB-X400 để giảng dạy và thuyết trình

Một bộ máy chiếu trường học giá bao nhiêu ?

Giá máy chiếu trường học là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm. Giá bán một bộ máy phụ thuộc vào mục đích sử dụng và môi trường sử dụng. Trung bình một bộ máy chiếu dạy học sẽ có giá từ 10 đến 25 triệu đồng.

Tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta lựa chọn máy có thông số kỹ thuật cao hay thấp. Thông số kỹ thuật sẽ tỉ lệ thuận với giá bán máy chiếu. Chính vì thế người dùng cần tham khảo thông tin từ các tư vấn viên VNPC trước khi chọn mua.

Bên cạnh giá bán của máy chiếu, chúng ta còn đầu tư màn chiếu, cáp tín hiệu, khung treo máy chiếu (nếu lắp đặt). Đó là những phụ kiện đi kèm mà chúng ta cũng cần phải tính toán đến.

Máy chiếu dạy học có 3 phân khúc giá chính là dưới 10 triệu, 10 – 15 triệu và trên 15 triệu.

Những model máy chiếu trường học bán chạy nhất 2020

Máy chiếu giá rẻ Optoma PS368

Đây là mẫu máy chiếu phù hợp cho nhu cầu giảng dạy có giá bán giá rẻ nhất hiện nay. Máy có chất lượng tốt, đảm bảo cho phòng học diện tích vừa và nhỏ. PS368 phù hợp với những phòng chiếu có ánh sáng trung bình. PS368 luôn nằm trong top những máy chiếu tốt giá rẻ bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

 • Độ sáng: 3800 ANSI Lumens
 • Độ phân giải chuẩn: SVGA (800×600)
 • Hệ số tương phản: 30.000:1
 • Bóng đèn chiếu tuổi thọ : 15,000 giờ.
 • Cổng kết nối: HDMI x1 (chuẩn 1.4), VGA in x1, VGA out x1, Audio in x1, Audio out x1, Video in x1, USB Type A x1, RS232 x1.

Xem chi tiết giá bán và tính năng của máy chiếu Optoma PS368

Máy chiếu đa năng Optoma PX390

So với Optoma PS368 thì PX390 có chất lượng cao hơn, với độ sáng và phân giải ảnh tốt hơn. Máy được nhiều trường học sử dụng và đánh giá cao. Model được VNPC lắp đặt tại nhiều trường học, trung tâm ngoại ngữ và được người dùng phản hồi rất tích cực.

 • Độ sáng: 3800 ANSI Lumens
 • Độ phân giải chuẩn: XGA (1024×768)
 • Hệ số tương phản: 35.000:1
 • Bóng đèn chiếu tuổi thọ : 15,000 giờ.
 • Cổng kết nối: HDMI x1 (chuẩn 1.4), VGA in x1, VGA out x1, Audio in x1, Audio out x1, Video in x1, USB Type A x1, RS232 x1.

Xem giá bán và tính năng nổi bật của máy chiếu Optoma PX390

Máy chiếu Epson EB-X05

Epson EB-X05

Thuộc dòng máy chiếu công nghệ 3LCD của Nhật Bản, Epson EB-X05 có chất màu trung thực. Epson EB-X05 được nhiều người dùng văn phòng ưa chuộng và đánh giá cao. Sản phẩm thuộc top những model máy chiếu 3LCD được ưa chuộng và bán chạy nhất thị trường 2018-2019.

 • Độ sáng: 3300 Ansi lumens
 • Độ phân giải: XGA (1024×768)
 • Hệ số tương phản: 15,000:1
 • Bóng đèn chiếu tuổi thọ : 10,000 giờ.
 • Cổng kết nối: VGA, MHL/HDMI, Composite, USB Type A, USB Type B

Xem giá bán máy chiếu Epson EB-X05 và các ưu điểm nổi bật

Máy chiếu Sony VPL-DX241

Một đại diện đến từ nhà hãng Sony, phù hợp cho nhu cầu trình chiếu thường xuyên và tần suất cao. Chất màu trình chiếu đẹp mắt với độ sáng tốt, nếu bạn ưa thích các sản phẩm Sony thì Sony VPL-DX241 là một model bạn nên tham khảo.

 • Độ sáng: 3300 ANSI Lumens
 • Độ phân giải chuẩn: XGA (1024×768)
 • Hệ số tương phản: 4.000:1
 • Bóng đèn chiếu tuổi thọ : 10,000 giờ.
 • Cổng kết nối: HDMI, VGA, Composite, Audio Out, USB, Audio In

Xem giá bán của máy chiếu Sony VPL-DX241

Máy chiếu 3LCD Panasonic PT-LB303

Panasonic PT-LB303 là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ bán chạy nhất của nhà hãng Panasonic. Một thương hiệu uy tín được người dùng Việt tin dùng, số lượng sản phẩm bán ra của PT-LB303 cũng rất cao. PT-LB303 thích hợp cho môi trường dạy học, thuyết trình văn phòng.

 • Độ sáng: 3100 ANSI Lumens
 • Độ phân giải chuẩn: XGA (1024×768)
 • Hệ số tương phản: 16.000:1
 • Bóng đèn chiếu tuổi thọ : 10,000 giờ.
 • Cổng kết nối: HDMI, VGA , VIDEO, LAN.

Xem giá bán của máy chiếu Panasonic PT-LB303

Máy chiếu HD giá rẻ Optoma PW450

Optoma PW450

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm thuộc phân khúc cao hơn, chất lượng tốt hơn thì PW450 là một sản phẩm bạn nên trải nghiệm. Optoma PW450 là model sở hữu bộ thông số kỹ thuật cao nhất hiện nay so với các sản phẩm máy chiếu HD cùng tầm giá.

 • Độ sáng: 3900 ANSI Lumens
 • Độ phân giải chuẩn: HD WXGA (1280×800)
 • Hệ số tương phản: 45.000:1
 • Bóng đèn chiếu tuổi thọ : 15,000 giờ.
 • Cổng kết nối: HDMI x1 (chuẩn 1.4), VGA in x1, VGA out x1, Audio in x1, Audio out x1, Video in x1, USB Type A x1, RS232 x1.

Xem giá bán của Optoma PW450 | Sản phẩm có khuyến mại tặng màn chiếu

Trên đây là những mẫu máy chiếu trường học được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay. VNPC tổng hợp dựa trên doanh số bán ra tại thị trường Việt Nam và phản hồi tích cực từ người dùng.

Xem thêm: Các mẫu máy chiếu dạy học được ưa chuộng khác

Dịch vụ lắp đặt máy chiếu dạy học chuyên nghiệp tại TpHCM & Hà Nội

Ngoài cung cấp sản phẩm máy chiếu giá rẻ cho trường học, VNPC cung cấp dịch vụ lắp đặt máy chiếu chuyên nghiệp. Chuyên thi công lắp đặt máy chiếu cho phòng học, lớp học, hội trường, khán phòng, sân khấu chuyên nghiệp.

Lắp đặt máy chiếu treo trần, màn chiếu treo trường. Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm. Nhận lắp đặt tất cả các ngày trong tuần, thời gian lắp đặt linh hoạt.

Có nên mua máy chiếu mini để dạy học ?

Một câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra khi mà trên thị trường có rất nhiều model máy chiếu mini được quảng cáo. Xét về chất lượng thì các dòng máy chiếu mini LED không phù hợp không gian phòng học, vì độ sáng và phân giải thấp. Môi trường lớp học có nhiều ánh đèn cũng như ánh sáng tự nhiên đòi hỏi máy chiếu cường độ sáng tốt.

Nếu bạn thật sự quan tâm có thể chiếu thử các dòng máy chiếu mini và đánh giá chất lượng. Hầu hết các dòng máy mini chỉ phì hợp cho phòng chiếu nhỏ, thật tối và chiếu trên màn chiếu diện tích nhỏ.

Xem thêm các dự án tương tự