Trình chiếu không dây máy chiếu Vivitek Qumi Q3 với Laptop

Trình chiếu không dây máy chiếu Vivitek Qumi Q3 với Laptop. VNPC hướng dẫn cách kết nối máy chiếu Vivitek Q3 từ xa với laptop, macbook qua sóng Wireless.

 • Máy chiếu Vivitek Q3 Plus là model máy chiếu Mini Led cao cấp ở phân khúc giá trên 10 triệu sử dụng công nghệ DLP của Mỹ với nhiều tính năng vượt trội như: Tích hợp pin bên trong thân máy, tuổi thọ bóng đèn chiếu siêu bên tối đa lên tới 30 ngàn giờ tương đương 30 năm sử dụng, chạy hệ điều hành Android với hàng trăm ứng dụng được hỗ trợ từ giải trí tới văn phòng, kích thước nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi mang đi, trình chiếu file văn bản, hình ảnh thông qua USB gắn vào thân máy chiếu, tích hợp Bluetooth,…Đặc biệt là khả năng trình chiếu không dây qua sóng Wifi khi kết nối được với smartphone, laptop…
 • Nếu như để kết nối với smartphone rất dễ dàng khi sử dụng ứng dụng Happy Cast tích hợp sẵn trên máy chiếu thì với laptop và macbook lại không hề có một tài liệu hay video nào do hãng cũng như người dùng đưa lên mạng Internet cả.
 • Nếu đúng như vậy thì ta chỉ còn cách nối với máy chiếu thông qua cổng HDMI mà thôi nhưng như thế sẽ rất bất tiện, không còn tính cơ động nữa vì nó là kết nối có dây.
 • Với đội ngũ kỹ thuật viên – nhân viên kinh doanh của VNPC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chiếu thì mọi vấn đề luôn có giải pháp hợp lý. Và lần này, chúng tôi đã tìm được cách để kết nối trực tiếp máy chiếu Vivitek Qumi Q3 Plus với laptop chạy hệ điều hành Windows, hoặc MacOS điều được và biên soạn thành bài viết do VNPC độc quyền.
 • Để làm được việt này ta cần cài ứng dụng Ezcast vào máy chiếu và cài phần mềm này trên thiết bị kết nối với máy chiếu. Vấn đề là ở chỗ, kho ứng dụng App Stores trên Q3 lại không cho tải Ezcast.

Trình chiếu không dây máy chiếu Vivitek Qumi Q3 với Laptop

Cài Ezcast cho máy chiếu Vivitek Qumi Q3 Plus

 • Ta cần mở máy chiếu lên để nó hiện giao diện hệ điều hành của máy chiếu lên màn hình, việc thao tác thực hiện qua Remote của máy chiếu. Đầu tiên, ta cần phải dùng cách khác đó là tải ứng dụng về và lưu vào USB sau đó cắm vào máy chiếu và vào mục App Installation trên menu hiển thị của máy chiếu và chọn cài đặt từ Local Disk, duyệt đến đường dẫn có chứa file setup của Ezcast trên USB và cài đặt bình thường.
 • Vì Vivitek Qumi Q3 Plus chạy hệ điều hành Android nên ta cần tải file setup cho hệ điều hành này từ đường dẫn sau www.iezvu.com/os_download.php?l=en , đây là trang cho tải phần mềm chính thức của Ezcast. Bạn nhớ chọn biểu tượng Android nhé, trước khi tải ta cần phải đăng ký thành viên bằng nick Facebook hoặc Google. Sau đó chép file đã tải về USB đã được format, tránh trường hợp bị dính virus.

Cài Ezcast cho Laptop, Macbook

 • Còn đối với nguồn phát, tùy thuộc vào thiết bị của bạn là laptop chạy hệ điều hành Windows hay Macbook chạy hệ điều hành MacOs mà tải đúng phiên bản hỗ trợ hệ điều hành cũng ở link trên nhé.
 • Điều kiện bắt buộc để kết nối được giữa hai thiết bị là máy chiếu với Laptop hoặc Macbook đó là phải cùng kết nối cùng mạng Wifi. Ta mở màn hình máy chiếu đang bật sẵn giao diện của EzCast để lấy tên truy cập và mật khẩu PSK do phần mềm nào cung cấp, sau đó vào máy tính kết nối wifi thông qua thông tin có được ở trên.
 • Sau khi cài đặt xong và kết nối vào Wifi ta chỉ cần mở phần mềm EzCast lên và Click chuột trái chọn biểu tượng hình dây cáp trên giao diện chính của phần mềm  trên Laptop, Macbook, khi đó màn hình sẽ hiện IP của máy chiếu có cái EzCast và ta click chuột trái vào để kết nối.
 • Cuối cùng, khi đã kết nối vào, ta chọn biểu tượng Mirror ở góc trái Menu chính phần mềm chọn Mirror hoặc Extend để bắt đầu xuất hình ra máy chiếu tùy vào mục đích sử dụng.

Bạn có thể xem và làm theo thông qua video hướng dẫn VNPC thực hiện bên dưới:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Q8vmXZuevLk[/embedyt]

Lưu ý, ở trên đây chỉ là hướng dẫn xuất hình từ máy tính qua laptop, còn nếu bạn muốn kết nối truy cập vào mạng Internet thì vào menu trên phần mềm Ezcast để kết nối với mạng wifi đang xài nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM