Tư vấn chọn mua máy chiếu Epson để xem phim HD 3D

Tư vấn chọn mua máy chiếu Epson để xem phim HD 3D. Có nên sử dụng máy chiếu Epson trình chiếu 3D phân cực hay mua máy chiếu hãng khác và giá cả ra sao?

HỎI: Tôi đang có Laptop sửa dụng card VGA rời dung lượng 1Gb, tôi dự tính mua máy chiếu Epson để xem phim 3D trong gia đình với tầm giá khoảng dưới 15tr. Xin tư vấn nên chọn model máy chiếu nào phù hợp, xin cám ơn.

(Lê Thuyên – Gia Lai)

TRẢ LỜI:

  • Máy chiếu Epson là một trong những loại máy chiếu được sản xuất bằng công nghệ 3LCD của Nhật Bản được nhiều người biết đến. Phần lớn các model máy chiếu Epson dưới 20tr đều phục vụ mục đích Xem phim HD, coi bóng đá hoặc sử dụng trong thuyết trình ở văn phòng công ty, dạy học trong nhà trường.
  • Có thể anh không biết, các model máy chiếu Epson có khả năng trình chiếu phim 3D trực tiếp có giá thành khá cao, thường trên 30 triệu.
  • Hoặc nếu muốn trình chiếu 3D phân cực như ngoài rạp chiếu phim lớn thì phải sử dụng song song 2 model máy chiếu cùng loại và cần tấm lọc hình ảnh, kính 3D và bắt buộc phải dùng màn chiếu bạc với chi phí khá đắt đỏ. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh cũng bị giảm đi khá nhiều và bị mờ sau khi đi qua tấm kính lọc Fillter 3D. Vì vậy với mức giá anh đề xuất thì không có khả năng mua được máy chiếu Epson để xem phim 3D Chủ động. Ngoài ra, các hãng máy chiếu 3LCD khác như Sony, Panasonic cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Tư vấn chọn mua máy chiếu Epson để xem phim HD 3D

  • Thay vào đó, anh có thể nhắm đến các model máy chiếu 3D công nghệ DLP của Mỹ đang được người sử dụng nhiều như Optoma PS368, ViewSonic PJD515 hay ViewSonic PJD255XV với tầm giá dưới 12 triệu, anh hoàn toàn có thể sở hữu trọn bộ máy chiếu và màn chiếu để xem phim 3D trong gia đình và chi phí cho mỗi kính 3D chủ động vào khoảng 600k/cái và có thể sạc pin lại không sợ hư mắt khi sử dụng. Anh hoàn toàn có thể mở video 3D trên laptop bằng các phần xem video của Window và chọn chế độ xem 3D trên máy chiếu là Side By Side (2 hình chiếu Bên trái và bên phải) hoặc 3D Top Bottom (2 hình chiếu bên trên và bên dưới). Còn về độ bền và khả hoạt động với tần suất cao thì máy khá đảm bảo, chế độ bảo hành lại tốt cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn hằng tháng.

Các model máy chiếu trên hiện được bán tại https://vnpc.com.vn, anh có thể truy cập và tham khảo.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM