Tư vấn mua máy chiếu cho phòng họp có nhiều ánh sáng

Tư vấn mua máy chiếu cho phòng họp có nhiều ánh sáng đèn điện hoặc vào ban ngay cho nhiều người xem, màn hình chiếu kích thước lớn, máy chiếu hội trường.

Máy chiếu nào phù hợp cho phòng họp có nhiều ánh sáng?

HỎI:

  • Công ty tôi có phòng họp với diện tích khoảng 60m vuông, ở tầng 34 của tòa nhà lớn nên ánh sáng rất nhiều, đặt biệt xung quanh là cửa kính nên việc hạn chế ánh sáng bên ngoài vào thường không có tác dụng. Tôi có tham khảo một số loại máy chiếu giá rẻ từ Trung Quốc như Unic, Bull Pro, Jmgo hay Tyco thấy giá rất rẻ chỉ từ 3 triệu đồng trở xuống nhưng lại sử dụng đèn LED nên sợ không dùng được nên chưa dám mua, xin tư vấn nên mua máy chiếu nào phù hợp với không gian như trên, màn chiếu sử dụng khoảng 2m4 là vừa đủ.

Xin cám ơn

(Lê Vũ – quận 1)

Chọn mua máy chiếu độ sáng cao cho phòng họp, hội trường

TRẢ LỜI:

  • Với không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên và diện tích lớn, gần như chưa có máy chiếu đèn LED nào đáp ứng chiếu tốt trên màn hình chiếu 135inch (2m4) như anh đã đề cập. Vì hầu hết các máy chiếu sử dụng bóng đèn LED thường là máy chiếu mini hoặc có cường độ sáng (Thực tế) rất thấp, chỉ khoảng dưới 1,000 Ansi lUmens. Trong khi với không gian như trên, cần phải 1 máy chiếu sử dụng đèn UHP (Ultra High Performance Lamp) có cường độ sáng từ 3500 Ansi Lumens trở lên và có độ phân giải chuẩn từ 1024×768 (XGA) trở lên, nếu có điều kiện thì sắm 1 máy chiếu HD (1280×800) sẽ cho ra độ nét tốt hơn.

Vì vậy anh cần cân nhắc việc lựa chọn máy chiếu, điều quan trọng là mua thì ok, nhưng PHẢI SỬ DỤNG ĐƯỢC.

  • Gần đây, nhiều khách hàng đã phản ánh khi mua những máy chiếu đèn LED như đã đề cập ở trên, do ham giá rẻ và những tính năng được thổi phồng bởi người bán, nên khi mua không test kỹ, hoặc không được xem hình ảnh trình chiếu thực tế trước khi mua, nên sau khi mua về thì không sử dụng được. Điều đáng nói là khi mang lại đổi trả thì gần như không khả thi, vì những thương hiệu máy chiếu LED không rõ nguồn gốc đều không có nhà phân phối và bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

Quý khách có thể xem qua Video cấu tạo bên trong của các dòng máy chiếu Android để hiểu rõ hơn:

[embedyt] http://www.youtube.com/watch?v=PhWVwLEet8A[/embedyt]

  • Một số khách hàng có chụp hình gửi lên facebook fanpage hỏi có thu máy chiếu cũ loại trên không thì chúng tôi rất lấy làm tiếc bởi máy này không có linh kiện để sửa chữa và một khi đã hư hỏng thì chỉ có thể bỏ đi mà thôi.

Tư vấn mua máy chiếu cho phòng họp có nhiều ánh sáng

Những loại máy chiếu đáp ứng được nhu cầu trình chiếu tại văn phòng và hội trường phải có đặc điểm chung sau đây:

  • Phải là máy chiếu độ sáng cao và là hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng, có team chứng nhận nhập khẩu và có chế độ bảo hành rõ ràng như Panasonic, Epson, Viewsonic, BenQ, Optoma, Vivitek, Sony…Với giá bán từ trên 8 triệu đồng.
  • Máy chiếu đảm bảo thì độ sáng tối thiểu phải từ 2000 Ansi lumen, và tốt nhất là từ 3500 trở lên mới được. Máy phải chiếu rõ nét các loại file văn bản như Word, Excel, Powerpoint và hình ảnh cũng như Video, độ phân giải tối thiểu là SVGA (800×600) đến HD 1024×768 (VGA) và 1280×800 (WXGA) và Full HD 1920×1080 (1080p). Hơn hết, máy có thể chiếu lên màn hình có kích thước từ 80 tới 150 inch là thích hợp.

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ như trên, hy vọng anh sẽ có cho mình 1 lựa chọn sáng suốt.

Chúc anh thành công!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

(Phòng kinh doanh  máychiếu – Cty Máy chiếu Việt Nam VNPC)