Tư vấn mua máy chiếu Sony chất lượng đảm bảo để dạy học

Tư vấn mua máy chiếu Sony chất lượng đảm bảo để dạy học. Máy chiếu Sony có tốt và hoạt động bền bỉ trong qua quá trình sử dụng lâu dài với tần suất thấp?

HỎI: Tôi thấy trong các lớp học sử dụng nhiều máy chiếu hiệu Sony, có một số máy thì chạy tốt và bền, nhưng có một số lớp ít sử dụng lại hay bị lỗi nhòe chữ hoặc hình ảnh trình chiếu bị mờ và có màu vàng.

Tôi đang dự tính mở thêm 1 lớp học thêm miễn phí cho các em nhỏ trong xóm, tần xuất sử dụng không thường xuyên, xin tư vấn có nên đầu tư máy chiếu Sony không, xin cám ơn.

Tư vấn mua máy chiếu Sony chất lượng đảm bảo để dạy học

(Lê Công – Hải Dương)

TRẢ LỜI:

  • Hai bộ phân chính và có giá đắt nhất của máy chiếu Sony là cụm LCD panel (có công dụng xử lý hình ảnh từ nguồn tín hiệu vào như laptop, đầu phát K+…) và bóng đèn máy chiếu (chiếu hình ảnh lên màn hình chiếu).
  • Nếu xét về chất lượng hình ảnh khi trình chiếu ở văn phòng và dạy học thì với màu sắc đẹp mắt, chiếu file văn bản rõ nét chữ nên máy chiếu Sony rất được lòng người dùng, hơn nữa được tiếng là thương hiệu Nhật Bản.
  • Tuy nhiên, Các model máy chiếu giá rẻ Sony sử dụng các tấm Panel LCD có mã số là LCX101, LCX111 và LCX096 có khả năng chịu ẩm kém trong môi trường độ ẩm cao như ở Việt Nam. Nếu tần xuất sử dụng thường xuyên thì khả năng xảy ra lỗi ít, ngược lại nếu ít sử dụng và không được bảo quản ở nhiệt độ, môi trường phù hợp dễ dẫn đến lỗi nhòe hình, mờ chữ gây nhức mắt cho người xem, cho dù bạn có mang bỏ vào thùng carton hoặc tủ kính thì vẫn sẽ ra hư hỏng khi ít sử dụng.
Tấm LCD máy chiếu Sony
Hình ảnh thực tế tấm LCD máy chiếu Sony
  • Một cụm LCD Panel sẽ gồm có 3 tấm LCD tạo thành và tùy theo mức độ hư hỏng sẽ gây ra tình trạng hình chiếu sai màu, bị nhòe chữ hoặc bị vàng… Giá thành cho mỗi tấm LCD là từ 1,2 trở lên nên nếu bị hư nguyên cụm sẽ rất tốn rất nhiều tiền để thay mới nhưng nếu muốn tiếp tục xài tiếp thì chỉ có cách này, mà anh lại ít sử dụng máy để trình chiếu và xác xuất bị lỗi là rất cao.

Vì vậy, với đề xuất của anh, VNPC nghĩ anh nên tham khảo và chọn mua các model máy chiếu công nghệ DLP của Mỹ của các hãng như Viewsonic, Optoma, BenQ..thì sẽ phù hợp hơn và giá thành rẻ hơn, hoạt động ổn định và hình ảnh trình chiếu đẹp mắt lại có cả 3D, không bắt buộc phải lấy thuế VAT như khi mua máy chiếu Sony.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn thêm thông tin về máy chiếu Sony cũng như báo giá anh liên hệ (028) 6286 7749.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

Chúc anh thành công.

VNPC