Video hướng dẫn sử dụng và tùy chỉnh Menu trên máy chiếu Sony

Video hướng dẫn sử dụng và tùy chỉnh Menu trên máy chiếu Sony. Cách kết nối tín hiệu ở máy chiếu Sony, chọn chế độ trình chiếu, tùy chỉnh màu sắc, tỉ lệ khung hình…

 • Hiện nay, hầu hết các model máy chiếu Sony điều có menu thiết kế khá giống nhau, về cấu tạo thì cùng sử dụng chung công nghệ 3LCD của Nhật Bản và thường được sử dụng ở văn phòng, lớp học nơi có tần suất trình chiếu cao và ổn định.

Kết nối các cổng tín hiệu hình ảnh trên máy chiếu Sony

 • Có 3 cổng kết nối tín hiệu hình ảnh phổ biến cho máy chiếu Sony cũng như các loại máy chiếu chính hãng khác đó là: Cổng Video in, VGA in (Computer In ~ RGB) và HDMI.
 • Cổng Video được sử dụng để kết nối tín hiệu hình ảnh từ đầu thu kỹ thuật số như Đầu K+, chất lượng hình ảnh nhận được từ cổng này khá thấp với độ phân giải chỉ khoảng 640×480, sợi dây cáp Video chỉ có thể truyền hình ảnh chứ không hỗ trợ truyền âm thanh nên cho dù có bật loa trên máy chiếu thì vẫn không có tiếng.
 • Cổng VGA là cổng rất phổ biến trên thị trường và xuất hiện ở Laptop, PC…cũng chỉ có khả năng truyền tải tín hiệu hình ảnh như Video nhưng chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều (tối đa 1920×1080).
 • Cổng HDMI là cổng tín hiệu xuất hiện ở Laptop, PC, đầu phát HD 3D, đầu KTS,… Ngoài truyền tải tín hiệu hình ảnh thì nó còn có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh và được xem như cổng tín hiệu có chất lượng cao nhất và ổn định nhất thường gặp.
 • Sau khi sử dụng dây tín hiệu phù hợp để kết nối máy chiếu với thiết bị phát hình (Laptop, PC…) thì ta bấm nút Input trên thân máy chiếu Sony hoặc trên remote để chọn đúng công tín hiệu và bắt đầu sử dụng để phát hình.

Cách tùy chỉnh Menu trên máy chiếu Sony

Trong phần này chúng tôi sẽ đi sâu vào hướng dẫn tùy chỉnh menu trên máy chiếu Sony, giúp quý khách hàng hiểu rõ cách sử dụng cũng như bản chất và tính năng.

Tùy chỉnh Tab Picture trên máy chiếu Sony

 • Picture mode cho ta lựa chọn chế độ trình chiếu phù hợp với môi trường ánh sáng và không gian nơi trình chiếu: Dynamic (sáng nhất nhưng cũng làm giảm tuổi thọ bóng đèn nhanh nhất), Standard (chế độ chuẩn), Presentation (trình chiếu văn bản), BlackBoard (trình chiếu lên bảng đen), Game (chế độ chơi game), Cinema (chế độ xem phim).
 • Reset: khôi phục các tùy chỉnh về lại mặc định.
 • Sau khi chọn chế độ hình ảnh trình chiếu, ta có thể tùy chỉnh sâu hơn về Contrast (độ tương phản ~ càng cao hình ảnh càng mịn màn), Brightness (Cường độ sáng cho hình chiếu), Sharpness (độ sắc nét ~ chiều sâu của hình ảnh).

Cách lựa chọn Aspect trên máy chiếu Sony

 • Aspect là tỉ lệ khung hình khi trình chiếu: có 2 tỉ lệ chuẩn đó là 4:3 và 6:9 và 1 chế độ khác là Full. Tỉ lệ khung hình chiếu là tỉ lệ tối giản giữa chiều dài và chiều rộng khung hình chiếu, thông thường khi trình chiếu văn bản sẽ sử dụng tỉ lệ 4:3 còn khi xem phim sẽ là 16:9 (kích thước chiều ngang sẽ lớn hơn chiều cao rất nhiều).

Cách tùy chỉnh Tab Function trên máy chiếu Sony

 • Nút Volume là dùng để tăng giảm âm lượng, với điều kiện là máy chiếu nhận tín hiệu qua cổng HDMI. Âm thanh to nhỏ phụ thuộc chính vẫn là công suất loa, tuy nhiên đa phần máy chiếu Sony có loa từ 2w đến 10w.
 • Smart APA cho phép bật chế độ lọc âm thông minh.
 • Lamp Timer Reset dùng để reset số giờ bóng đèn. Tuy nhiên, ta không nên sử dụng tính năng này bởi gây khó khăn trong việc xác định thời gian cho lần bảo trì và thay bóng đèn tiếp theo.

Cách tùy chỉnh Tab Operation trên máy chiếu Sony

 • Language Tùy chọn ngôn ngữ giao diện cho Menu, tuy nhiên rất ít model máy chiếu Sony có hỗ trợ tiếng Việt, vì thế ta nên để mặt định là English.
 • Status Lock bật tắt tính năng khóa và Control Key Lock tạo và đổi mật khẩu khóa máy chiếu, tuy nhiên không nên xài chức năng này vì nếu quên mật khẩu ta sẽ phải mang đi bảo hành.

Cách tùy chỉnh Tab Conection/Power trên máy chiếu Sony

 • Input -A Signal Sel. Ta nên để chế độ Auto để máy chiếu có thể tự động nhận diện nguồn tín hiệu vào.
 • Eco dùng để tùy chọn chế độ sử dụng bóng đèn. Lamp Mode cho phép chọn chế độ tiêu thụ năng lượng cho bóng đèn phát ra ánh sáng. Auto Power Saving là chế độ tiết kiệm năng lượng, khi không nhận được tín hiệu vào máy sẽ rơi vào trạng thái ngủ và ít tốt kém điện năng tiêu thụ, tăng tuổi thọ bóng đèn.

Cách tùy chỉnh Tab Installation trên máy chiếu Sony

 • Image Flip: Cho phép lựa chọn chế độ phát khung hình chiếu khi đặt máy chiếu trên bàn hoặc trên ngược máy chiếu lên trần và tường nhà.
 • Hight Altitude giúp tăng số vòng quạt tản nhiệt chạy để làm mát cho máy chiếu, tuy nhiên tiếng ồn phát ra cũng khá lớn
 • V Keystone cho phép tùy chỉnh kích thước khung hình theo chiều dọc nhằm canh chỉnh khung hình tránh bị méo do máy đặt ở vị trí không cân đối và vuông vức với màn chiếu.

Cuối cùng là Tab Information cung cấp thông tin về model máy, mã số seri,  số giờ sử dụng bóng đèn (Lamp timer). Như vậy, qua video và bài viết này VNPC đã cung cấp tất cả các kiến thực giúp cho việc sử dụng và tùy chỉnh menu trên máy chiếu Sony trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, ta có thể áp dụng các các model thông dụng như Sony VPL-DX271, DW271, EW445…

Nếu quý khách hàng cần được hỗ trợ thêm vấn đề gì hoặc cần được tư vấn chọn mua máy chiếu xin liên hệ Hotline 09888 10900 để được tư vấn miễn phí 24/7.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM