Màn chiếu treo tường có xài như màn chiếu 3 chân không?

Màn chiếu treo tường có xài như màn chiếu 3 chân không? Có thể gắn chân đế cho màn chiếu treo tường kéo tay để sử dụng như màn chiếu 3 chân được không?

Hỏi: Tôi có một màn chiếu treo tường kích thước 100 inch gắn cố định lên tường ở nhà để xem phim nhưng ít xài, trong khi việc giảng dạy của tôi lại di chuyển nhiều cần tới màn chiếu 3 chân di động nhưng hiện nó quá cũ và bị rách vải màn nên tôi muốn tận dụng màn chiếu treo tường ở nhà mình để gắn chân đế của màn chiếu ba chân kia có được không?

(Anh Hoàng Minh – Long An)

Trả lời: Chào anh, màn chiếu treo tường hay còn gọi là màn chiếu kéo tay cùng với màn chiếu 3 chân là 2 loại màn chiếu thông dụng và có giá thành rẻ hơn các loại khác. Vải màn cùng làm từ chất liệu Matt white sơn tĩnh điện màu trắng khá bền và chắc có thể sử dụng tối đa lên tới khoảng 5 năm. Nhưng trong quá trình sử dụng và vận chuyển có thể do không cẩn thận sẽ bị rách.

Tuy nhiên, cấu tạo và cách thức sử dụng 2 loại màn chiếu này khác nhau:

  • Màn chiếu kéo tay dùng để gắn cố định và có thể kéo thả, dừng ở vị trí tùy ý để phù hợp với nhu cầu trình chiếu
Màn chiếu treo tường kéo tay
Màn chiếu treo tường kéo tay
  • Màn chiếu di động lại có chân đế với 3 trụ đỡ và trục nằm giữa, vải màn được móc bằng đầu khuy sắt lên đỉnh của trụ màn, việc nâng hạ màn để tùy chỉnh kích thước màn chiếu dựa vào việc nâng hoặc hạn độ cao thanh trượt của trụ này. Vì thế nó phù hợp với nhu cầu trình chiếu đòi hỏi phải dịch chuyển vị trí đặt màn hình chiếu cho phù hợp với máy chiếu và có thể thu gọn chở đi nhiều nơi nên có tính cơ động rất cao.

màn chiếu 3 chân di động

  • Cấu tạo của bộ phận hộp màn ở hai bên là hoàn toàn khác nhau, màn kéo tay có khuy móc ở hai đầu để treo lên còn hộp màn chân lại có móc khuy lò xo để gắn chắn vào tháo ra dễ dàng với chân màn. Vì thế việc tận dùng màn chiếu kéo tay để gắn vào chân đến màn chiếu 3 chân là không thể.

Với VNPC, mọi thứ về máy chiếu điều có giải pháp. Trong trường hợp này, anh có thể mua hộp màn chiếu 3 chân 100 inch cũ của bên mình với chất lượng đảm bảo khi trình chiếu để thay cho hộp màn đã bị hư hoặc đầu tư hẳn một màn chiếu 3 chân mới với giá cả cạnh tranh nhất là 800.000 đ có thời hạn bảo hành 1 năm của thương hiệu nổi tiếng Apollo và Dalite.

Thông tin chi tiết anh có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 09888 10900 để được hỗ trợ trực tiếp.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VNPC
Địa chỉ: 73/4 Tân Sơn Nhì – P.Tân Sơn Nhì – Q.Tân Phú – TP.HCM

VNPC trân trọng.